Biện pháp cho việc thi công nhà xưởng công nghiệp mới nhất

Biện Pháp Thi Công Nhà Xưởng Công Nghiệp Mới Nhất

Trong thời buổi hiện nay, các doanh nghiệp luôn hướng đến mô hình tự sản xuất tự kinh doanh theo nhu cầu riêng khách hàng của họ. Điều đó đòi hỏi doanh nghiệp cần phải có một nhà xưởng cho riêng mình để phục vụ điều đó. Quan trọng là vậy nhưng một nhà xưởng vừa đáp ứng như cầu về chất lượng và chi phí thấp đang là một câu hỏi khó cho các chủ đầu tư. Để giải quyết vấn đề đó, Công Ty Xây Dựng XayNhaHCM sẽ đưa ra các biện pháp thi công nhà xưởng công nghiệp sử dụng khung kèo thép đang là xu hướng hiện nay.

Nguyên tắc cơ bản trong biện pháp thi công nhà xưởng công nghiệp

Nguyên tắc cơ bản trong quá trình khảo sát và thiết kế bản vẽ của biện pháp thi công nhà xưởng công nghiệp đó chính là kinh tế. Khi tiến hành quy hoạch tổng mặt bằng của một nhà xưởng hay chuỗi các nhà xưởng chung nhau. Cần chú ý nghiên cứu cẩn trọng cho việc tính toán hợp lý về chi phí và khả năng sản xuất của từng phân xưởng riêng biệt và nghiên cứu kỹ chức năng của tường phân xưởng. Sự liên kết của từng phân đoạn, quy mô, thiết bị ở nhiều phân xưởng khác nhau. Sắp xếp các bộ phận một cách hợp lí nhất để quá trình vận hành sản xuất tại phân xưởng được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và đạt được hiệu quả cao nhất.
Bên cạnh đó, công ty xây dựng cũng cần làm việc với các cơ quan khác như: các nhà cung cấp thiết bị, dịch vụ vệ sinh, vận chuyển giao thông… Để có một hướng giải quyết chung, hợp lý và khoa học. Qua đó bảo đảm quá quá trình xây dựng và sử dụng nhà xưởng sau này sẽ diễn ra tốt đẹp, thuận lợi nhất.
Nếu chi phí là một vấn đề đối với bạn, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

>>>Quy trình xây dựng và lợi ích của việc thiết kế nhà xưởng 1 mái

Biện pháp thi công nhà xưởng công nghiệp hiện nay có những ưu điểm nổi bật gì?

  1. Đầu tiên cũng là vấn đề quan trọng nhất cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất đó chính là tuổi thọ của công trình. Sử dụng biện pháp thi công nhà xưởng công nghiệp sẽ mang lại độ bền và tuổi thọ lớn cho nhà xưởng của khách hàng nhiều hơn so với những cách thi công thông thường khác.
  2. Hiện nay, cháy nổ đang xảy ra và là vấn đề khá phức tạp. Biện pháp thi công nhà xưởng sẽ khắc phục được mối nguy dẫn đến cháy nổ cao nhất cho nhà xưởng của bạn. Qua đó đảm bảo tối đa tính mạng con người và của cải vật và sự hao hụt của vật liệu ở nhà xưởng.
  3. Khả năng đứng vững trước sự khắc nghiệt của thiên tai bất thường và thời tiết. Hạn chế tối đa những tác động từ sinh ra từ bên ngoài.
  4. Đặc biệt, khi sử dụng biện pháp thi công nhà xưởng. Khách hàng sẽ rất dễ dàng trong việc vận hành, tháo gỡ hay mở rộng diện tích nhà xưởng. Lý do là vì hầu như các bộ phận được thi công bằng phương pháp này đều được gia công nối với nhau bằng các mối hàn và bulong.
  5. Thời gian thi công bằng biện pháp xây dựng nhà xưởng tiết kiệm từ 20 đến 30% so với việc thi công bằng những biện pháp truyền thống khác.
  6. Dễ dàng trong việc bảo trì, tu sửa, nâng cấp cũng như khắc phục vấn đề khi có sự cố nào xảy ra.
Thi cong nha xuong

Thi công nhà xưởng

Những lưu ý đặc biệt cần lưu ý khi thi công nhà xưởng hiện nay

Một công trình nhà xưởng được gọi là chất lượng khi đảm bảo được tất cả các yếu tố cấu tạo nên từ thẩm mỹ, cũng như độ bền và công năng sử dụng của nó. Để đáp ứng được các yêu cầu đó, bên cạnh một bản vẽ nhà xưởng chất lượng thì quá trình vận hành, thi công nhà xưởng cũng phải được diễn ra và giám sát một cách khoa học và chuẩn xác nhất. Sau đây là một vài lưu ý quan trọng mà bất kì một công trình xây dựng nhà xưởng nào cũng cần phải lưu ý.

1.Thi công phần móng xưởng:

Móng luôn luôn là yếu tố quan trọng nhất trong mọi công trình đang thi công, xây dựng. Một cái móng vững chắc và chất lượng sẽ là cái nền tảng mạnh cho công trình của bạn sau này.

  • Tùy vào địa hình đang thi công và loại đất, đặc điểm nơi đó cần để áp dụng những phương pháp thi công khác nhau.
  • Tuyệt đối không được thi công phần móng vào những lúc ngày thời tiết xấu: gió lốc, mữa bảo…
  • Các nguyên liệu xây dựng phần móng phải nên được lựa chọn thật kỹ để đáp ứng theo một chuẩn chất lượng nhất định và duy nhất.
Nền móng nhà xưởng

Nền móng nhà xưởng

2. Thi công phần nền xưởng:

Nền xưởng sẽ phải là nơi chứa đựng các nguyên liệu, vật liệu trong sản xuất đó cũng là nơi chịu lực lớn nhất ở nhà xưởng. Do đó khi thi công nền xưởng cần chú ý hơn về độ dày của nền và tính toán khả năng chịu lực của nó sao cho thật chính xác và phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

3.Thi công, lắp ráp kết cấu nhà xưởng:

Kết cấu chính là phần khung xương của toàn bộ nhà xưởng. Để có được một công trình đạt tiêu chuẩn thì phần kết cấu phải thật chuẩn. Nếu phần kết cấu không đạt được tiêu chuẩn sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của toàn bộ công trình.
Điểm cần lưu ý nhất trong bước thi công, lắp ráp kết cấu đó là số lượng loại cột, kèo, xà gỗ…Không được để thiếu các thành phần này trong lúc thi công. Tuy nhiên cũng không nên chuẩn bị quá dư thừa số lượng lớn vì nó sẽ đẩy chi phí thi công lên cao hơn.

>>Tìm hiểu thêm tại:

Tất cả những bước cho Việc thi công nhà xưởng đã được nêu ra ở trên, đó cũng chính là những chú ý và các bước tổng quan về các Biện pháp thi công nhà xưởng của Công ty Xây Dựng XayNhaHCM. Qua bài viết, khách hàng có thể tham khảo và lập phương án thi công cho Doanh nghiệp hay cá nhân mình.

5/5 - (6000 bình chọn)
By XayNhaHCM -
5/5 - (6000 bình chọn)