Danh Sách 10 Điều Kiêng Kỵ Trong Phòng Ngủ Phải Chú Ý Tránh Xa

Theo quan niệm phong thủy. Thì việc bố trí, sắp xếp giường và các đồ đạc trong phòng ngủ là cực kỳ quan trọng. Việc này sẽ ảnh hưởng không ít tới gia đình của bạn. Để giúp bạn tránh được những điều không hay trong cuộc sống. Công ty Xây Dựng XayNhaHCM xin chia sẻ 10 điều kiêng kỵ trong phòng ngủ không được phạm phải.

Danh Sách 10 Điều Kiêng Kỵ Trong Phòng Ngủ Phải Chú Ý Tránh Xa

1. Không bố trí cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính của ngôi nhà

Theo phong thủy, cửa phòng ngủ là rất quan trọng. Vì đây là lối ra vào của các thành viên gia đình- cũng là lối tài lộc. Theo đó mà vào, vì vậy cần bố trí hết sức cẩn thận. Tuyệt đối không được thiết kế cửa phòng ngủ đối diện thẳng với cửa ra vào chính của ngôi nhà. Phòng ngủ là chốn riêng tư. Nếu thông với cửa chính sẽ dễ bị khí hại từ bên ngoài, người ngoài dễ dàng nhìn vào mất đi sự riêng tư.
Bên cạnh đó. Việc cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính sẽ đưa khí xấu vào phòng. Khiến sức khỏe bị sa sút, tâm tính gia chủ luôn cảm thấy bất an. Và thậm chí các cặp vợ chồng còn dễ xảy ra mâu thuẫn cuộc sống.

2. Không bố trí cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh hay nhà bếp

Việc phòng ngủ đối diện với cửa nhà bếp hoặc nhà vệ sinh sẽ khiến cho mùi nấu nướng và khí ô uế, hôi hám từ nhà vệ sinh bay vào phòng ngủ gây ra cảm giác khó chịu. Việc này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Điều này gây ra các bệnh về xương khớp, hô hấp, vượng khí trong phòng ngủ cũng bị ảnh hưởng không ít.

3. 10 điều kiêng kỵ trong phòng ngủ – không được đặt giường ngủ đối diện cửa phòng

Trong phòng ngủ thì giường ngủ chính là trung tâm phong thủy. Và nếu đặt giường ngủ sai vị trí hoặc không phù hợp sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ. Điều cấm kỵ tuyệt đối khi bố trí giường ngủ là không được đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào phòng ngủ. Vì dễ ảnh hưởng đến thần kinh, gây đau đầu, các bệnh về dạ dày, khoang bụng,…

10 Điều Kiêng Kỵ Trong Phòng Ngủ Phải Chú Ý Cẩn Thận

10 Điều Kiêng Kỵ Trong Phòng Ngủ Phải Chú Ý Cẩn Thận


Không chỉ riêng cửa phòng ngủ. Mà việc đặt giường ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh cũng cần phải tránh tuyệt đối. Điều này gây ra chứng đau đầu nghiêm trọng, giảm trí nhớ. Nếu để lâu còn có thể gây ra bệnh ung thư và các loại bệnh tật khó chữa khác.

4. Tuyệt đối không được đặt giường ngủ đối diện gương soi

Trong phong thủy học. Gương dùng để ngăn sát và có tác dụng phản xạ sát khí xông thẳng vào. Bản chất của gương là chuyển động chính. Vì vậy không được đặt gương đối diện với giường ngủ của gia đình. Gương làm mất đi không gian nghỉ ngơi yên tĩnh của bạn. Nằm ngủ đối diện với gương sẽ làm cho bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu và khó để tập trung suy nghĩ về mọi chuyện.

Không nên đặt giường ngủ gần gương soi

Không nên đặt giường ngủ gần gương soi


Tốt nhất nên tránh việc phải đặt gương trong phòng ngủ. Nếu bắt buộc phải đặt gương ở trong phòng, bạn nên đặt gương tại hai bên cạnh đầu giường ngủ.
>>>Xem thêm: Cách chia bậc cầu thang theo phong thủy mang tài lộc

5. Tuyệt đối không được đặt giường ngủ dưới cầu thang

Đây là một trong 10 điều kiêng kỵ trong phòng ngủ. Việc bố trí giường ngủ ở vị trí dưới cầu thang là cực kỳ xấu. Bạn chỉ nên tận dụng để chứa đồ đạc hoặc lắp tủ để giày dép ở dưới cầu thang. Tiếng bước chân đi lại trên cầu thang sẽ khiến người nằm ở giường bên dưới không thể nghỉ ngơi, có cảm giác khó chịu, dễ mơ ác mộng.

6. Kiêng đặt giường ngủ ngay dưới thanh xà ngang – 10 điều kiêng kỵ trong phòng ngủ

Giường ngủ kê trong phòng ngay dưới xà ngang sẽ gây ra việc hình thành cảm giác luôn bị đè nén. Mà trong phong thủy mọi người thường gọi với cái tên là “hung hình”. Nằm ngủ ở tại vị trí này, đặc biệt là phần đầu giường nằm ngay dưới xà ngang có dẫn đến việc bị đau đầu và mất ngủ triền miên.

7. Tuyệt đối không kê đầu giường phía sau bàn thờ

Trong 10 điều kiêng kỵ trong phòng ngủ. Bàn thờ là nơi thờ cúng linh thiêng và trang nghiêm. Do đó tuyệt đối không kê giường ngủ hoặc đầu giường ngủ sát tường về phía sau bàn thờ.  Nếu có vô tình phạm phải điều cấm kỵ này. Bạn cần ngay lập tức di chuyển giường ngủ hoặc bàn thờ sang một vị trí khác.

8. Không bao giờ được kê đầu giường phía sau bồn cầu

Nhà vệ sinh hay bồn cầu là những nơi sẽ phát ra mùi ô uế và rất mất vệ sinh. Cần kê giường ở vị trí không sát với tường phía của sau của nhà vệ sinh hay bồn cầu, tránh bị rối loạn ý thức hệ, đau đầu triền miên và tâm trí sẽ rất khó tập trung.

Không đặt đầu giường phía nhà vệ sinh

Không đặt đầu giường phía nhà vệ sinh


>>>Xem thêm: Các Kích Thước Cửa Sổ 2 Cánh, 4 Cánh Chuẩn Phong Thủy Và Lưu Ý

9. Không được đặt giường ngủ nằm phía trên/bên dưới bếp nấu hoặc phòng tắm/nhà vệ sinh

Nếu giường ngủ của bạn đang nằm phía bên trên hoặc bên dưới bếp nấu hay phòng tắm hoặc nhà vệ sinh. Thì hãy di chuyển vị trí giường ngủ ngây lập tức. Đặt giường ở vị trí trên gian bếp sẽ cung cấp thêm yếu tố lửa. Vì vậy dễ gây ra các bệnh nóng về gan.
Còn nhà vệ sinh đó là nơi tích tụ của rất nhiều vi khuẩn gây bệnh và dễ gây hại không tốt cho sức khỏe.

10. Tuyệt đối không trang trí đao, kiếm, mũi tên, vũ khí…trong phòng ngủ

Nhiều người có sở thích sưu tập và trang trí nhiều đồ vật cổ như đao, kiếm, dao hay những món vũ khí và vật mang tính bạo lực bên trong phòng ngủ. Trên thực tế điều này thật sự không hề tốt chút nào. Đặc biệt khi treo những vật mang tính sát khí mạnh này phía trên giường ngủ, nó có thể gây ra cảm giác bị áp lực, không an toàn, gây mâu thuẫn các mối quan hệ của gia chủ.

10 Điều Kiêng Kỵ Trong Phòng Ngủ Phải Chú Ý Để Tránh

10 Điều Kiêng Kỵ Trong Phòng Ngủ Phải Chú Ý Để Tránh


Trên đây là bài viết Danh Sách 10 Điều Kiêng Kỵ Trong Phòng Ngủ Phải Cẩn Thận của Công ty Xây Dựng XayNhaHCM gửi đến các đọc giả. Hy vọng bài viết đã đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích và qua đó bạn có thể bố trí một căn phòng ngủ xinh đẹp và phù hợp với phong thuỷ đem đến cho mình và người thân những giấc ngủ ngon, yên bình.
>>>Xem thêm: Cách bố trí phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi

5/5 - (6000 bình chọn)
By XayNhaHCM -
5/5 - (6000 bình chọn)