Bảng giá thi công nhà xưởng

Đơn giá thi công xây dựng nhà xưởng là một vấn đề luôn được các chủ đầu tư quan tâm hàng đầu khi quyết định đầu tư vào một dự án nào đó và lựa chọn đơn vị thi công uy tín phù hợp cho công trình của mình. An Cư xin gửi đến quý đầu tư bài viết dưới đây và An Cư cố gắng mô tả chi tiết các yếu tố ảnh hưởng tới đơn giá xây dựng nhà xưởng để những chủ đầu tư có thể tham khảo để và đưa ra một định mức về tổng chi phí đầu tư xây dựng tối ưu cho mình.
Hiện nay cùng với sự phát triển và mở rộng của nền kinh tế thị trường, Việt Nam không chỉ là công xưởng của thế giới mà còn là điểm dừng chân của rất nhiều tập đoàn, những “ đại bàng” của thế giới như Samsung, Intel, Hyosung, Apple, Toyota…, Trước tình hình đó với chính sách khuyến khích, “ xây tổ” của chính phủ, Kinh tế sản xuất đang bước sang một trang mới, phát triển hơn đa dạng hơn.
Ngày nay theo nhu cầu ngày càng cao của thị trường: Nhà xưởng, không còn là một nơi sản xuất thông thường chỉ sản xuất ra sản phẩm, mà nhà xưởng như là 1 bộ máy đòi hỏi phải hiện đại, linh hoạt, đãm bảo chất lượng về kỹ thuật cũng như công nghệ, không ngừng đổi mới. Nó như là 1 ngôi nhà thứ hai mà mỗi ngày người công nhân được sống, được sinh hoạt được xây dựng, được phát triển cùng nhà máy
Hiện nay kinh tế toàn cầu đang có bước dịch chuyển rất lớn, các chuỗi cung ứng bắt đầu có sự “ xê dịch”, nhất là các nền kinh tế mới nổi Đông Nám Á trong đó có Việt Nam
Trước thời cơ đó, An Cư luôn luôn đổi mới từ kỹ thuật đến công trường, cập nhật các tiêu chuẩn kỹ thuật xây dựng mới, vận dụng công nghệ trong quản lý và thi công
Tuy nhiên kinh tế cũng là một phần quan trọng trước khi quyết định đầu tư, để tối thiểu chi phí đầu tư và đưa vào sản xuất với phương châm “ thời gian là tiền bạc”, đội ngũ An Cư không ngừng cãi tiển, nâng cao đội ngũ, đa dạng nguồn cung cấp.

Bảng giá thi công nhà xưởng

1. Đơn giá thi công nhà xưởng bao gồm gì?

Đơn giá thi công xây dựng nhà xưởng theo Công Ty An Cư bao gồm tất cả những yếu tố cấu thành để thi công nhà xưởng:

 • Máy móc thi công về công trình.
 • Nhân công xây dựng nhà xưởng.
 • Chi phí, biện pháp thi công.
 • Vật tư xây dựng nhà xưởng.
 • Các chi phí khác: quản lý, dựng lán trại tạm, điện nước, bảo vệ,…

Ở bài viết này, XayNhaHCM đưa ra đơn giá xây dựng kho xưởng cho phần thô cơ bản bao gồm:

 • Phần kết cấu khung thép + tường xây, tôn bao che.
 • Phần nền nhà xưởng + nền móng

Chi phí chưa bao gồm (các phần này cần có bản vẽ thiết kế chi tiết để xem):

 • Phòng cháy chữa cháy cho nhà xưởng, kho xưởng …
 • Điện, nước, điều hòa không khí.

2. Các yếu tố ảnh hưởng tới đơn giá thi công nhà xưởng khung thép?

a. Công năng của nhà xưởng

Công năng của nhà xưởng làm cái gì sẽ quyết định đến phương án, vật liệu, kết cấu thi công nhà xưởng như thế nào để có thể phù hợp như giải pháp nền, vật liệu chống nóng, phương án kết cấu thép, các hạng mục phụ trợ đi kèm theo, giải pháp bao che,…
Công năng nhà xưởng là yếu tố tiên quyết có tính quyết định đến chi phí xây dựng nhà xưởng.
Ví dụ: Một nhà xưởng chỉ phục vụ làm kho chứa hàng hóa nhẹ thì chỉ cần yêu cầu về nhà xưởng không cao nhưng nếu bạn làm kho chứa các đồ máy móc, cơ khí hay sản phẩm có giá trị thì phải yêu cầu nền nhà xưởng phải cao, đảm bảo được an toàn, có thể phải thêm cầu cần trục để phục vụ công tác vận chuyển, nâng hạ.
Nếu công năng nhà xưởng sẽ phục vụ công việc sản xuất, kinh doanh thì ngoài nhà xưởng phải có các công trình hỗ trợ khác như: kho thành phẩm, nhà xe, nhà ăn, văn phòng, nhà nghỉ cho cán bộ, nhà kho vật tư,nhân viên,…

Công năng của nhà xưởng

Công năng của nhà xưởng

b. Địa điểm xây dựng nhà xưởng

Địa điểm, vị trí của nhà xưởng cũng sẽ có những ảnh hưởng không nhỏ tới chi phí đơn giá xây dựng, như các yếu tố sau đây:

 • Địa chất khu vực đó tốt hay không?

Nếu vị trí xây dựng xưởng của quý chủ đầu tư là trên vùng đất bằng phẳng, địa chất tốt thì sẽ giảm thiểu được rất nhiều chi phí cho phần nền móng còn nếu vị trí xây dựng của bạn lại nằm trên nền đất bùn chảy dẻo, địa chất mà không chắc chắn thì có thể sẽ phải phát sinh giải pháp gia cố móng. Vì thế chi phí có phần tăng thêm một chút so với ban đầu.

 • Địa điểm xây dựng có thuận tiện hay không?

Để cho việc vận chuyển nguyên vật liệu, vật tư phục vụ cho công tác thi công kho xưởng thuận tiện hay không? Đường điện, đường ống nước phục vụ sinh hoạt và thi công đã sẵn hay không? Tất cả đều sẽ ảnh hưởng đến đơn giá thi công xây dựng công trình nhà xưởng. Vì nếu không thuận lợi thì sẽ tốn rất nhiều công sức để có thể vận chuyển vật liệu vào xây dựng công trình.

c. Quy mô xây dựng nhà xưởng

Có thể thấy, một điều hiển nhiên là quy mô nhà xưởng lớn sẽ có đơn giá xây dựng theo m2 sẽ thấp hơn so với những công trình nhà xưởng có diện tích nhỏ hơn.
Với cùng một phương án kết cấu và giải pháp vật liệu công trình, đơn giá xây dựng cho nhà xưởng nhưng quy mô 1000 m2 , nhà xưởng 10.000 m2, nhà xưởng 5000m2 thì chi phí sẽ là khác nhau không nhỏ.

d. Mẫu nhà xưởng

Chi phí thi công nhà xưởng với những nhà xưởng theo phong cách hiện đại với những vật liệu mới chắc chắn có đơn giá sẽ cao hơn so với những mẫu công trình nhà xưởng đơn giản, truyền thống, ít công năng với những vật liệu rẻ hơn.
Ngoài ra các chi tiết phụ kèm theo của nhà xưởng như: cửa chớp tôn, hay cửa sổ, cửa trời thông gió, mái canopy,… cũng ảnh hưởng ít tới chi phí xây dựng của nhà xưởng.

e. Thời gian thi công nhà xưởng

Vật liệu chính được sử dụng thi công nhà xưởng ở đây là thép (chiếm tỷ trọng 70% ), do đó An Cư cho rằng đơn giá xây dựng nhà xưởng phụ thuộc nhiều vào biến động của giá thép. Có năm giá thép biến động đến 150% hay 100%. Vì thế chi phí đầu tư xây dựng trong năm đó của bạn có thể biến động gấp 1,7 lần. Một con số sẽ không nhỏ chút nào đối với những chủ đầu tư.
Hơn nữa đầu năm là thời điểm thích hợp nhất để thi công vì thời tiết rất thuận lợi, các dự án xây dựng sẽ triển khai dồn dập. Trong khi thời điểm cuối năm nhiều dự án chạy tiến độ trong lúc thời tiết mưa bão sẽ ảnh hưởng tới việc thi công chậm trên công trường.

f. Yêu cầu tiến độ thi công nhà xưởng

Quá trình thi công nhà xưởng sẽ diễn ra rất nhanh chỉ trong vòng từ 3 – 6 tháng, tùy vào yêu cầu của chủ đầu tư kho xưởng.
Dây truyền thiết bị và máy móc hiện đại được chủ đầu tư tính toán & mua về ngay sau khi hoàn thành phần xây dựng để có thể chuẩn bị cho quá trình sản xuất. Đôi khi vì một lý do nào đấy mà tiến độ thi công nhà xưởng sẽ được đẩy lên rất nhanh và yêu cầu nỗ lực rất cao từ phía nhà thầu, cả về nhân lực, máy móc,… và đôi khi thay đổi biện pháp về tổ chức thi công trên công trường và việc này có thể sẽ làm đơn giá thi công xây dựng tăng cao.

g. Nhà thầu thi công nhà xưởng

Thực tế sẽ không có đơn giá nào giống nhau giữa các nhà thầu xây dựng nhà xưởng. Mỗi nhà thầu sẽ có những thế mạnh và năng lực khác nhau, có những đánh giá khác nhau và chất lượng thi công cũng khác nhau nên việc sẽ đưa ra các báo giá khác nhau là điều bình thường nếu đơn vị đó am hiểu về thị trường nhà xưởng.

3. Tối ưu chi phí xây dựng nhà xưởng như thế nào?

Xin đừng vì ham báo giá rẻ, mà bạn quên quan tâm đến chất lượng công trình. Điều này chưa chắc đã là một giải pháp tốt nhất cho bạn. Giá thành luôn đi cùng với chất lượng dịch vụ nên để tối ưu chi phí mà có chất lượng tốt nhất đáp ứng được yêu cầu của chủ đầu tư. Đó luôn là một bài toán phức tạp cho cả 2 bên chủ đầu tư lẫn đơn vị thi công nhà xưởng.

Tối ưu chi phí xây dựng nhà xưởng như thế nào?

Tối ưu chi phí xây dựng nhà xưởng như thế nào?

Để tối ưu chi phí, đối với cả chủ đầu tư và nhà thầu, chúng ta cần phải chú ý vào 2 giai đoạn thiết kế và giai đoạn xây dựng công trình. Thiếu 1 trong 2 đều không được.

Giai đoạn thiết kế

Trình bày phương án thiết kế kiến trúc mạch lạc và chính xác, phương án kết cấu hợp lí giúp chủ đầu tư tiết kiệm được thời gian, nguồn lực để làm việc. Một phương án thiết kế tốt sẽ giúp cho chủ đầu tư tránh được cả các chi phí phải sửa chữa cải tạo, phát sinh nếu có ở tương lai sau này.

Giai đoạn thi công nhà xưởng

Bạn cần chú ý vào biện pháp và quy trình thi công. Nếu bạn có một phương án thi công tốt sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí cho cả chủ đầu tư lẫn nhà thầu xây dựng. Điều này sẽ đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm và sự nỗ lực, năng lực của nhà thầu. Vì thế việc lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín cũng sẽ rất cần thiết.
Với những công ty xây dựng nhà xưởng có uy tín, kinh nghiệm tư vấn được cả vấn đề thiết kế lẫn biện pháp thi công luôn là lựa chọn được cân nhắc tốt cho chủ đầu tư. Vì họ sẽ hiểu rõ công việc để tiến hành thi công hợp lý hơn. Hợp đồng khi đó là hợp đồng Design and Build – Một công ty chịu trách nhiệm cả phần thi công hoàn thiện và phần thiết kế. Tất cả đều sẽ được đồng bộ.

4. Đơn giá xây dựng nhà xưởng thép tiền chế【Năm 2023】

Như chúng tôi đã nói ở trên, sẽ có rất nhiều yếu tố làm ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng nhà xưởng. Nên sẽ rất khó để đưa ra một giá chính xác, mỗi nhà thầu lại đưa ra một mức giá rất khác nhau .
Để biết chính xác hơn về đơn giá thi công nhà xưởng, bạn hãy liên hệ trực tiếp với đơn vị thi công nhà xưởng để nhận sự tư vấn cụ thể từ các công ty chuyên nghiệp về lĩnh vực này. (Bạn cũng có thể liên hệ với Xây Dựng XayNhaHCM, theo hotline: 0933.834.369 chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí cho các bạn).

Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế【Năm 2023

Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế【Năm 2023

Trong phạm vi bài viết này, với kinh nghiệm thi công đa dạng qua nhiều dự án nhà xưởng nhỏ đến lớn, chúng tôi đưa ra đơn giá cơ bản phổ biến cho một số loại nhà xưởng thông dụng hiện nay, để các bạn có cái nhìn chung và tham khảo và dự trù được chi phí xây dựng công trình kho xưởng của mình.

Vật tư sử dụng để xây dựng khung thép tiền chế

Tên công việc Đơn vị Ghi chú vật tư
Móng cọc D250 – bê tông cốt thép m Thép Vinakyoei, bản mã 6mm
Đóng cọc tràm chiều dài 4m, D8-10 cây Cọc tràm loại 1- thẳng, đủ ĐK
Phá dỡ bê tông đầu cọc cái Máy cơ giới
Đào đất nền thủ công m3 Máy cơ giới
Đào đất bằng cơ giới m3 Máy cơ giới
Đắp đất nền thủ công m3 Máy cơ giới
Đắp đất bằng cơ giới m3 Máy cơ giới
Nâng nền bằng cát san lấp m3 Máy cơ giới
Nâng nền bằng cấp phối 0-4 m3 Máy cơ giới
San đổ đất dư m3 Máy cơ giới
Bê tông lót đá 1×2, M150 m3 XM Hà Tiên, Holcim
Bê tông đá 1×2, mác 250 m3 XM Hà Tiên, Holcim
Ván khuôn kết cấu thường m2 Máy cơ giới
Ván khuôn kết cấu phức tạp (xilô, vòm) m2 Máy cơ giới
Gia công lắp đặt cốt thép xây dựng kg Thép Vinakyoei  hoặc Pomina
Xây tường 10 gạch ống 8x8x18 m3 Gạch tuynel ĐN, SG, BD
Xây tường 20 gạch ống 8x8x18 m3 Gạch tuynel ĐN, SG, BD
Xây tường 10 gạch thẻ 4x8x18 m3 Gạch tuynel ĐN, SG, BD
Xây tường 20 gạch thẻ 4x8x18 m3 Gạch Tuynel ĐN, SG, BD
Trát tường ngoài, M75 m2 XM Hà Tiên, Holcim
Trát tường trong, M75 m2 XM Hà Tiên, Holcim
Bả bột sơn nước vào tường m2 Bột bả tường Nippon
Bả bột sơn nước vào cột, dầm, trần m2 Bột bả tường Nippon
Sơn nước vào tường ngoài nhà m2 Sơn Nippon + lót
Sơn dầm, trần, tường trong nhà m2 Sơn Nippon + lót
Chống thấm theo quy trình công nghệ m2 Theo công nghệ Sika
Vách ngăn thạch cao – 1 mặt m2 Tấm 12mm, khung Vĩnh Tường.
Vách ngăn thạch cao 2 mặt m2 Tấm 12mm, khung Vĩnh Tường.
Khung (cột + khung + dầm + cửa trời + mái hắt) kg Thép CT3, TCXDVN
Giằng (mái + cột + xà gồ) kg Thép CT3, TCXDVN
Xà gồ C (thép đen + sơn) kg Thép CT3, TCXDVN
Tole hoa (4mm) trải sàn m2 Thép CT3, TCXDVN
Sàn cemboard 20mm (100kG/m2) m2 Thông Hưng, Việt Nam
Lợp mái tole m2 Tole Hoasen, Povina

1. Đơn giá dùng cho nhà xưởng thép tiền chế: hệ vượt nhịp từ 20m – 30m

Giá từ 2 triệu đ/m2 – 2,5 triệu đ/m2 tùy thuộc vào qui mô nhà xưởng, ngành nghề hoạt động, khung kèo cột, diện tích, nền nhà xưởng. XayNhaHCM đưa ra bảng báo giá tham khảo mức độ tương đối chính xác, tùy thuộc vào diện tích. Mô tả sơ bộ:

 • Cột, vì kèo thép tổ hợp.
 • Mái panel dày 50mm, tường panel, của nhôm kính
 • Chiều cao dưới 7,5m;
 • Trần thạch cao
 • Nền nhà xưởng bê tông cốt thép, sơn epoxy

Nhà xưởng sẽ sử dụng cột bê tông cốt thép, khung vì kèo thép tiền chế, mái tôn. Đơn giá xây dựng: 2.2 triệu đ/m2 đến 2.8 triệu đ/m2. Mô tả sơ bộ:

 • Chiều cao dưới 7,5m,
 • Cột bê tông cốt thép,
 • Mái tôn 0,45m.
 • Vì kèo thép tổ hợp, có cửa trời.
 • Tường 220 xây cao 4m, thưng tôn và cửa chớp tôn

2/ Đơn giá áp dụng cho kho xưởng, nhà xưởng đơn giản

Diện tích: dưới 1500m2, cao độ dưới 7,5m, cột xây lõi thép hay cột đổ bê tông, kèo thép, sắt hộp, vách xây tường 100mm, mái tole, vách tole,..

 • Có cầu trục 5 – 10 tấn: Đơn giá xây dựng: 2.2 triệu đ/m2 – 2.8 triệu đ/m2
 • Không cầu trục: Đơn giá xây dựng từ 2 triệu đ/m2 – 2.5 triệu đ/m2.

Mô tả sơ bộ công trình:

 • Tường 110 xây cao 2m, thưng tôn, cửa chớp tôn
 • Chiều cao dưới 7.5m,
 • Cột kèo thép tổ hợp
 • Mái tôn 1 lớp 0,45mm
 • Nền bê tông dày 15cm

3/ Đơn giá áp dụng cho nhà xưởng, nhà tiền chế, nhà kho (Không đổ bê tông)

Giá từ: 2 triệu đ/m2 – 2,2 triệu đ/m2, xà gồ C dầy 1,8mm – 2mm, Cột I100 – I200, Sắt hộp 5×10, 6×12 hoặc sử dụng cột điện để có thể giám giá thành và tăng độ bền sản phẩm,Thép đặc làm kèo, Ốc vít liên kết, bản mã, Bu Lông, Cáp căng, Mái tole dày 4,5zem.
Chú ý: Đơn giá An Cư đưa ra trên đây chỉ để tham khảo, nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu đơn giá xây dựng nhà xưởng, hãy liên hệ trực tiếp với An Cư để nhận được báo giá chính xác nhất nhé!

Giá thi công nhà xưởng thép tiền chế

Giá thi công nhà xưởng thép tiền chế

Những Câu Hỏi Thường Gặp

Câu 1: Khung thép tiền chế có giúp tiết kiệm nhiều chi phí thi công?

Tiết kiệm thời gian xây dựng tức là gia chủ đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí phụ kèm theo. Khi thời gian thi công càng kéo dài thì tiền ăn uống hàng ngày, tiền nước, tiền điện, tiền công thợ,…nhiều phụ phí khác kèm theo cũng sẽ tăng cao.

Câu 2: Khung thép tiền chế sẽ tiết kiệm bao nhiêu thời gian để thi công?

Những công trình đổ bê tông thông thường sẽ mất khoảng từ 3 – 4 tuần để chờ bê tông khô, dưỡng ẩm cho bê tông nhưng với trường hợp khung thép tiền chế kết hợp với sàn panel siêu nhẹ. Bạn sẽ bỏ qua thời gian chờ dưỡng của bê tông. Thời gian sẽ rút ngắn được khoảng 1 tháng thi công. Chưa kể nếu tưới nước không đúng kỹ thuật, chủ đầu tư có thể sẽ làm cho bê tông bị nứt.

Câu 3: Khung thép tiền chế thích hợp với các loại công trình như thế nào?

Việc chỉ cần lắp ráp các thanh thép được thiết kế sẵn theo bản thiết kế nên dùng khung thép sẽ phù hợp áp dụng cho những công trình có vị trí nhỏ hẹp, cần rút ngắn thời gian thi công, không có vị trí chờ tập kết vật liệu xây dựng, trong ngõ hẻm,  không có ý định tiếp tục cơi nới, sửa chữa thêm lần nữa, xây dựng nhà xưởng, tầng hầm để xe, siêu thị,… Những loại công trình như vậy thì nên sử dụng khung thép tiền chế sẽ phù hợp hơn là phương pháp truyền thống.

Câu 4: Khung thép tiền chế thường kết hợp với loại sàn nào?

Đi kèm với khung thép tiền chế đó là sàn Deck, sàn bê tông siêu nhẹ, sàn bê tông lắp ghép Cemboard Duarflex. Nhưng loại kết hợp sàn panel nhẹ với khung thép tiền chế cũng đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Bởi độ bền của sàn bê tông nhẹ cũng tương đương với bê tông cốt thép nên có thể tạo độ yên tâm cho khách hàng hơn các loại sàn còn lại.

Câu 5: Khung thép tiền chế có được áp dụng cho xây mới nhà?

Với những ngôi nhà xây mới đã có nền móng vững chắc, kiên cố từ trước nếu áp dụng khung thép tiền chế được xem chính là quyết định thông minh nhất của bạn. Bởi đã có điểm tựa vững chắc thì việc xây nhà bằng khung thép tiền chế sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Chỉ việc dùng những khung thép được thiết kế sẵn đến công trình và thực hiện lắp ghép theo đúng bản vẽ thiết kế.

5/5 - (6000 bình chọn)
By XayNhaHCM -
5/5 - (6000 bình chọn)