Đơn giá xây nhà phần thô tại TP HCM mới nhất 2023

Quý khách đang muốn lựa chọn một nhà thầu xây dựng phần thô uy tín để “chọn mặt gửi vàng”. Nhưng quý khách lại băn khoăn về giá xây dựng nhà phần thô hiện nay bao nhiêu? XayNhaHCM sẽ giúp quý khách tham khảo giá xây nhà phần thô giúp quý khách hiểu rõ hơn về bảng giá nhé:

Đơn giá xây dựng nhà phần thô tại TP HCM.

Đơn giá xây nhà phần thô

Xây dựng nhà phần thô và nhân công hoàn thiện là gì?

Xây dựng nhà phần thô và nhân công hoàn thiện là chủ đầu tư sẽ khoán cho nhà thầu xây dựng mua vật tư thô, bao gồm dây điện, ống nước, gạch, cát, đá, thép, xi măng, máy móc thiết bị… và nhân công hoàn thiện như trét matit, lăn sơn, lát gạch… Sau khi công trình hoàn thành và được bàn giao cho Chủ đầu tư, thì nhà thầu mới được coi là đã hoàn thành công việc của mình.

Xây dựng nhà phần thô và nhân công hoàn thiện.

Xây dựng nhà phần thô và nhân công hoàn thiện.

Ưu điểm của gói dịch vụ xây dựng phần thô

Việc mua các loại vật liệu hoàn thiện và cung cấp cho nhà thầu thi công có thể được chủ đầu tư chủ động thực hiện. Tuy nhiên, để làm được việc này, chủ đầu tư cần có kiến thức về vật liệu hoàn thiện và kỹ năng trong việc trao đổi mua bán. Ngoài ra, chủ đầu tư cần dành nhiều thời gian để phối hợp với nhà thầu, đảm bảo vật liệu hoàn thiện được cung cấp đúng loại và đúng thời điểm cho công trình. Tất cả chi phí trên đã được báo giá xây nhà phần thô  tại XayNhaHCM.

Nhược điểm của gói dịch vụ xây dựng p.hần thô

Việc làm chủ đầu tư cho công trình sẽ tốn rất nhiều thời gian và ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình và công việc chính của chủ đầu tư. Ngoài ra, nếu chủ đầu tư không có kiến thức về mua bán và giá cả vật liệu, việc này còn có thể khiến chủ đầu tư mất thời gian và công sức mà vẫn không đảm bảo được giá cả và chất lượng vật liệu, thậm chí có thể mua vật liệu với giá cao hơn so với việc để nhà thầu cung cấp trong gói xây nhà trọn gói.

Đơn giá xây dựng nhà phần thô tại TP HCM mới được cập nhật

Bảng báo giá xây nhà phần thô và nhân công hoàn thiện

BẢNG BÁO GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ VÀ NHÂN CÔNG HOÀN THIỆN
ĐƠN GIÁ PHẦN THÔ NHÀ PHỐ ĐƠN GIÁ PHẦN THÔ NHÀ BIỆT THỰ
NHÀ PHỐ KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI

3.350.000 – 3.600.000 VNĐ/m²

NHÀ BIỆT THỰ KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI

3.700.000 – 3.900.000 VNĐ/m²

NHÀ PHỐ KIẾN TRÚC CỔ ĐIỂN

3.500.000 – 3.800.000 VNĐ/m²

NHÀ BIỆT THỰ KIẾN TRÚC CỔ ĐIỂN

3.800.000 – 4.000.000 VNĐ/m²

Lưu ý về đơn giá xây nhà phần thô:

 • Đơn giá trên chưa bao gồm thuê VAT
 • Đơn giá trên chưa bao gồn các loại cọc bê tông ép dưới nền móng, loại cừ, đơn giá đang được tính từ móng trở lên.
 • Đơn giá trên được áp dụng cho nhà có diện tích sàn ≥ 80m² và có tổng diện tích sàn xây dựng ≥ 350m².
 • Đối với những trường hợp có tổng diện tích xây dựng ≤ 350m², hẻm nhỏ dưới 5m thì quý khách vui lòng liên hệ với XayNhaHCM để được báo giá cụ thể và chi tiết.
 • Đối với gói thầu xây dựng nhà trọn gói, XayNhaHCM sẽ miễn phí thi công và giấy phép xây dựng cho gia chủ.

Đơn giá vật liệu xây thô

Đơn giá xây nhà phần thô tại XayNhaHCM.

Đơn giá xây nhà phần thô tại XayNhaHCM.

Hạng mục công việc về xây nhà phần thô và nhân công hoàn thiện

Giá vật liệu xây dựng phần thô.

Giá vật liệu xây dựng phần thô.

Cách tính diện tích xây dựng nhà phần thô

DIỆN TÍCH CÁC TẦNG, BAO GỒM CHUỒNG CU 100% DIỆN TÍCH
Sân thượng: 40% – 50% diện tích
Mái BTCT: 40% – 50% diện tích
Mái tôn: 20% – 30% diện tích
Sân thường có giàn phẹt: 55% – 60% diện tích
Sân nhà: 40% – 50% diện tích
Mái ngói kèo sắt hộp: 60% – 70% diện tích
Mái ngói BTCT, dán ngói: 90% – 100% diện tích
Tầng hầm: sâu ≥ 1.0m – 1.3m tính 130% diện tích
Tầng hầm: sâu ≥ 1.3m – 1.5m tính 150% diện tích
Tầng hầm: sâu ≥ 1.5m – 1.8m tính 180% diện tích
Tầng hầm: sâu ≥ 1.8m – 2.1m tính 210% diện tích
Móng băng: 50% – 60% diện tích
Móng đơn: 30% – 40% diện tích
Móng cọc: 40% – 50% diện tích

Đơn giá xây nhà phần thô trên được áp dụng cho những quy mô công trình nào?

 • Công trình có diện tích xây dựng ≥ 80m²
 • Công trình có diện tích ≥ 350m² sàn xây dựng
 • Công trình có lộ giới (đường) ≥ 5m² (xe tải 5m3 ra vào được).

Những công trình nên bóc dự toán chi tiết

 • Công trình ≤ 80m² xây dựng
 • Có tổng diện tích ≤ 350m² sàn xây dựng
 • Có lộ giới ≤ 5m (xe 5m³ không ra vào được)

Những công trình bạn nên liên hệ trực tiếp để dự tính giá xây dựng phần thô

 • Công trình có tổng diện tích từ 30m² – 350m² sàn xây dựng.
 • Công trình có lộ giới xe 5m³ không vào được
 • Có yêu cầu khác

Những lưu ý tiết kiệm giá xây nhà phần thô để tiết kiệm

Để quý khách hạn chế tối đa chi phí phát sinh về giá xây nhà phần thô cần lưu ý những điều sau:

Hạn chế thay đổi thiết kế và phương án thi công

Hạn chế thay đổi thiết kế và phương án thi công.

Hạn chế thay đổi thiết kế và phương án thi công.

Việc đưa ra bảng giá xây nhà phần thô bởi các đơn vị phải dựa trên bản thiết kế kiến trúc và bản vẽ kết cấu đã được chốt trước đó. Nếu trong quá trình xây dựng có sự thay đổi về thiết kế, thì chi phí xây nhà phần thô sẽ bị ảnh hưởng bởi những thay đổi này.

Đối với phần móng, giải pháp và loại móng phù hợp sẽ phụ thuộc vào địa chất của khu vực xây dựng. Do đó, tôi khuyên rằng gia chủ nên lắng nghe và tôn trọng sự tư vấn của các kiến trúc sư và kỹ sư công trình trong việc lựa chọn loại móng phù.

Tìm hiểu về chi phí vật tư xây thô

Báo giá xây nhà phần thô đã bao gồm chi phí của các vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, khi thực hiện dự toán chi phí xây dựng, chủ nhà cần yêu cầu công ty xây dựng cung cấp danh sách chi tiết về các vật tư được sử dụng.

Điều này là vì giá cả của các vật tư xây dựng phần thô sẽ khác nhau tùy vào chất lượng của chúng. Hơn nữa, giá của các vật tư này cũng có thể thay đổi theo thời gian.

Lựa chọn nhà thầu uy tín

Phương án tự mua nguyên vật liệu và thuê thợ xây dựng để xây nhà có vẻ như sẽ tiết kiệm chi phí cho gia chủ bởi họ có thể tìm được nguồn cung cấp giá tốt và nhân công rẻ hơn. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy.

Việc không biết lựa chọn vật tư và đơn vị cung cấp uy tín có thể dẫn đến việc mua phải vật tư với giá cao và không đảm bảo chất lượng. Hơn nữa, gia chủ sẽ phải mất nhiều thời gian để giám sát, đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình.

Công ty xây dựng XayNhaHCM.

Công ty xây dựng XayNhaHCM.

Tuy nhiên, nếu lựa chọn phương án thiết kế xây dựng nhà trọn gói từ thi công phần thô đến hoàn thiện thì chi phí thực tế có thể thấp hơn so với phương án tự mua vật tư và thuê thợ xây dựng. Điều này bởi vì trong quá trình xây dựng, luôn có những phát sinh tăng hoặc giảm. Một đơn vị thi công uy tín sẽ luôn tư vấn và dự trù được sự tăng giảm này. Tại XayNhaHCM, mọi phát sinh tăng giảm sẽ được thông báo chi tiết và liên tục cho gia chủ.

Quy trình báo giá xây nhà phần thô tại XayNhaHCM được thực hiện theo từng bước tuần tự và cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết cho khách hàng. Tất cả các hạng mục đều được bàn bạc kỹ càng và chốt phương án cụ thể để hạn chế phát sinh ngoài ý muốn, từ đó giúp tiết kiệm chi phí và tránh bội chi cho khách hàng.

Những yêu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà phần thô

Giá xây dựng phần thô của một công trình phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như quy mô công trình, loại vật liệu, địa chất khu vực, và cả loại hình nhà. Nếu là nhà cao tầng thì giá xây dựng phần thô sẽ khác với nhà phố.

Những yêu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà phần thô.

Những yêu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà phần thô.

Do đó, để tính toán chi phí xây dựng phần thô một cách chính xác, gia chủ cần tìm hiểu và tham khảo ý kiến của các đơn vị thi công uy tín. Điều này giúp gia chủ có được một bức tranh tổng thể về giá thành, từ đó có thể lên kế hoạch dự trù chi phí và tiết kiệm được chi phí không cần thiết.

Quy mô công trình

Báo giá xây dựng nhà phần thô sẽ thấp hơn đối với các công trình có quy mô lớn. Điều này có thể được giải thích bởi việc quy mô lớn cần sử dụng số lượng vật liệu xây dựng nhiều hơn. Khi mua sỉ, giá của các vật liệu này sẽ thấp hơn so với giá bán lẻ. Đây là một quy tắc chung được áp dụng trong việc tính đơn giá xây dựng nhà phần thô bởi hầu hết các đơn vị và công ty thi công.

Giá thuê nhân công xây dựng phần thô

Giá nhân công xây dựng phần thô sẽ chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác nhau, phụ thuộc vào địa phương, trình độ tay nghề của đội thợ, độ phức tạp của các chi tiết kiến trúc, vị trí của công trình, yêu cầu tiến độ của gia chủ, chi phí đảm bảo an toàn lao động, và quy mô công trình. Nếu trình độ của nhân công cao, tay nghề thợ thầy tốt hơn, giá thuê nhân công sẽ cao hơn. Quy mô công trình càng lớn thì đơn giá nhân công càng thấp. Độ phức tạp của công trình càng cao thì giá nhân công càng tăng. Yêu cầu về tiến độ càng nhanh thì càng cần nhiều nhân công và tăng ca làm việc, dẫn đến giá xây dựng phần thô cao hơn.

Kết cấu địa chất ảnh hưởng đến loại móng xây dựng

Chi phí xây dựng phần móng của công trình sẽ phụ thuộc vào tình trạng mặt bằng của khu vực xây dựng. Ví dụ, nếu mặt bằng nhỏ, có sự sụt lún, trũng thấp hoặc đất yếu, thì chi phí gia cố móng sẽ tăng lên và thời gian thi công cũng sẽ kéo dài hơn. Tuy nhiên, nếu mặt bằng tốt và đất chắc chắn, thì chi phí này sẽ ít hơn. Do đó, để có được báo giá xây dựng nhà phần thô chính xác về phần móng, cần phải xem xét kỹ tình trạng mặt bằng và tham khảo ý kiến từ đơn vị thi công

Vật liệu dùng để xây dựng phần thô

Đơn vị thi công sẽ cung cấp đơn giá xây dựng nhà phần thô dựa trên loại vật liệu mà khách hàng muốn sử dụng, bao gồm cát, đá, xi măng… Tuy nhiên, giá của từng loại vật liệu này có thể khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu, chủng loại và chất lượng.

Ngoài ra, giá vật liệu phần thô còn phụ thuộc vào thời điểm trong năm và mùa vụ sản xuất. Do đó, nếu quyết định xây dựng nhà lâu hơn so với thời điểm định trước, cần tính đến sự biến động của giá vật liệu và chuẩn bị phương án tài chính dự phòng.

XayNhaHCM là nhà thầu xây nhà phần thô uy tín nhất TP HCM

Công ty XayNhaHCM hiện nay tự tin là nhà thầu uy tín chất lượng nhất TP HCM. Với đội ngũ kỹ trúc sư có chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, nhân công có tay nghề cao, chuyên cung cấp vật liệu tốt giá hợp lý,… Đã tồn tại hơn 15 năm trong lĩnh vực xây nhà phố, xây nhà trọn gói, đã tham gia thi công hoàn thiện hàng trăm công trình lớn nhỏ tại TP HCM và các tỉnh lân cận.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế xây nhà phần thô thì hãy liên hệ chúng tôi qua hotline: 0903.997.279 để được tư vấn và báo giá xây nhà phần thô chi tiết.

XayNhaHCM thuộc công ty Xây Dựng An Cư – công ty uy tín trong lĩnh vực xây dựng nhà phố – nhà ở

Rate this post
By Lê Thanh Tiến -
Rate this post