Nhà phố 2 mặt tiền phong cách tân cổ điển Bình Hưng Hoa B, Quận Bình Tân

Thông tin công trình Nhà phố 2 mặt tiền phong cách tân cổ điển Bình Hưng Hoa B, Quận Bình Tân

Địa điểm xây dựng: 221/251 Bình Thành, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TP HCM
Quy mô:
Tổng gói thầu:

Nhà phố 2 mặt tiền phong cách tân cổ điển Bình Hưng Hoa B, Quận Bình Tân

Thiết kế phối cảnh mặt tiền Nhà phố 2 mặt tiền phong cách tân cổ điển Bình Hưng Hoa B, Quận Bình Tân

Nhà phố 2 mặt tiền phong cách tân cổ điển - Phối cảnh mặt bên

Nhà phố 2 mặt tiền phong cách tân cổ điển – Phối cảnh mặt bên


Nhà phố 2 mặt tiền phong cách tân cổ điển - Phối cảnh mặt trước

Nhà phố 2 mặt tiền phong cách tân cổ điển – Phối cảnh mặt trước


Nhà phố 2 mặt tiền phong cách tân cổ điển - Xây Dựng Phú Nguyên

Nhà phố 2 mặt tiền phong cách tân cổ điển – Xây Dựng Phú Nguyên


Nhà phố 2 mặt tiền phong cách tân cổ điển

Nhà phố 2 mặt tiền phong cách tân cổ điển

Thiết kế nội thất phòng khách Nhà phố 2 mặt tiền phong cách tân cổ điển

Công ty thiết kế xây dựng Phú Nguyên – Thiết kế nội thất phòng khách Nhà phố 2 mặt tiền phong cách tân cổ điển

Công ty thiết kế xây dựng Phú Nguyên - Thiết kế nội thất phòng khách Nhà phố 2 mặt tiền phong cách tân cổ điển

Công ty thiết kế xây dựng Phú Nguyên – Thiết kế nội thất phòng khách Nhà phố 2 mặt tiền phong cách tân cổ điển


Thiết kế nội thất phòng khách Nhà phố 2 mặt tiền phong cách tân cổ điển

Thiết kế nội thất phòng khách Nhà phố 2 mặt tiền phong cách tân cổ điển

Đặc trưng của kiến trúc tân cổ điển

Nằm trong phong trào Phục hưng văn hóa châu Âu, kiến trúc tân cổ điển trở thành trào lưu thiết kế phổ biến nhất châu Âu giai đoạn thế kỷ XVIII – XIX. Phong cách này được xây dựng trên bức nền cơ bản là kiến trúc cổ điển thời kỳ Hy Lạp và La Mã Cổ đại. Nó khôi phục lại những nét đẹp, những điểm đáng chú ý ơ kiến trúc cổ điển. Trên cơ sở đó, người thiết kế đưa ra những điểm mới, sáng tạo và ấn tượng.
Tại kiến trúc tân cổ điển này, người ta tìm được 3 thức cột cơ bản, đặc trưng cho kiến trúc cổ điển. Đó là Doric, Ionic, Corinth – biểu trưng cho cái đẹp lý tưởng trong suy nghĩ của người Hy Lạp cổ đại. Những thức cột này là hình ảnh biểu tượng cho sự bền bỉ, khỏe khoắn nhưng vô cùng xinh đẹp, tinh tế. Ta có thể bắt gặp chúng tại bất kỳ một công trình kiến trúc cổ điển nào. Chính bởi vậy, để hoàn thành nhiệm vụ “phục hưng” kiến trúc cổ điển, những công trình kiến trúc tân cổ điển không thể lược bớt hình ảnh của những chiếc cột này.
Tân cổ điển là sự đơn giản hóa kiến trúc cổ điển. Kiểu kiến trúc này lấy những bức tường, hàng cột làm tâm điểm tạo hình và thiết kế. Tại đây, kiến trúc sư sẽ sử dụng những phương án tạo hình nhằm làm nổi bật bản chất chi tiết của bộ phận đó.
Các hoa văn, họa tiết điêu khắc tại những khu vực như tường hay chân cột đều được tinh giảm. Thay vào đó, các kiến trúc sư thực hiện những giải pháp nhằm tăng ánh sáng, chiều và góc nhìn cho công trình. Những bức phù điêu được trạm trổ tinh vi của kiến trúc cổ điển cùng được giản lược mà thay vào đó chính là việc đặt điểm nhấn vào những bề mặt phẳng. Tại những bức tường, những mảng kiến trúc của phong cách này rất hạn chế khung, hoa văn trong những trụ gạch viên cũng được giảm thiểu.
Hình khối kiến trúc tại phong cách kiến trúc này cũng được thiết kế cân đối như ở kiến trúc cổ điển. Tuy nhiên, tại đây, ta có thể cảm nhận được sự biến tấu vô cùng đa dạng và rất uyển chuyển, năng động mà không hề cứng nhắc, rập khuôn như kiến trúc cổ điển. Mọi chi tiết đều được tạo nên sao cho phù hợp nhất với từng chức năng sử dụng.
Ngày nay, phong cách kiến trúc này vẫn được áp dụng rất phổ biến cho những thiết kế nhà ở dân dụng như biệt thự 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng… hay các công trình công cộng có quy mô lớn. Bởi vậy cho nên, việc tìm hiểu về kiểu kiến trúc này trong thời buổi như hiện nay là vô cùng cần thiết.

ƯU ĐIỂM CỦA MẪU NHÀ TÂN CỔ ĐIỂN 2 MẶT TIỀN

Mặt tiền là bộ phận vô cùng quan trọng đối với một ngôi nhà. Mặt tiền đối với ngôi nhà cũng giống như gương mặt đối với con người. Chính bởi vậy, khu vực mặt tiền này có vai trò vô cùng quan trọng trong việc làm đẹp, tạo nên phong cách kiến trúc của một ngôi nhà. Nhà có mặt tiền càng đẹp thì giá trị càng cao. Do đó, những ngôi nhà có 2 mặt tiền đẹp thì cả giá trị lại càng cao.
Nhà 2 mặt tiền đã quý, nhà 2 mặt tiền được thiết kế theo kiến trúc tân cổ điển lại càng quý hơn. Những ngôi nhà này vừa có giá trị thẩm mỹ cao lại vừa vô cùng tiện nghi, hấp dẫn. Do vậy, thiết kế và xây dựng mẫu nhà tân cổ điển 2 mặt tiền đang là xu hướng được rất nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn.
 
Fanpage:  Công Ty Thiết Kế Xây Dựng Phú Nguyên | Facebook

5/5 - (8 bình chọn)
By Phú Nguyên -
5/5 - (8 bình chọn)