Bảng giá thuê kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp mới nhất 2024

Hiện nay, xu hướng thuê kiến trúc sư để thiết kế một căn nhà đẹp và tiết kiệm diện tích đang ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người lại phân vân về chi phí để thuê kiến trúc sư hiện nay là bao nhiêu. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, XayNhaHCM sẽ giải đáp chi tiết cho bạn về giá thuê kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp ngay sau đây.

Thuê kiến trúc sư thiết kế xây nhà đẹp

Thuê kiến trúc sư thiết kế xây nhà đẹp

Tại sao phải thuê kiến trúc sư thiết kế nhà cửa?

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần dạo vòng quanh khu vực nhà hàng xóm hoặc xem mẫu nhà trên mạng nếu ưng ý sẽ tiến hành xây nhà ngay. Tuy nhiên, thực tế là mỗi ngôi nhà đều có diện tích đất, yếu tố phong thủy và vị trí địa lý khác nhau. Do đó, trong quá trình xây dựng, có thể phát sinh nhiều sai sót và bạn có thể buộc phải thay đổi hoặc đập bỏ một phần công trình đã hoàn thành để thay đổi bản vẽ thiết kế. Từ đó mới nhận thấy được tầm quan trọng của việc thuê kiến trúc sư thiết kế nhà.

Ngôi nhà mang nét riêng biệt và tính thẩm mỹ cao

Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên sang trọng, tinh tế hơn khi được kiến trúc sư thiết kế bản vẽ, đặc biệt là mang nét đặc trưng riêng, không sao chép ý tưởng của bất cứ ai. Ngoài ra, việc kết hợp màu sắc cũng rất quan trọng để đạt được sự hài hòa và cân đối. Kiến trúc sư sẽ biết cách phối hợp các màu sắc để tạo ra một ngôi nhà vừa đúng với sở thích của chủ nhân cũng không làm nổi bật tính thẩm mỹ. Họ sẽ tránh việc lạm dụng màu sắc, đồng thời đảm bảo rằng ngôi nhà nhìn chung không quá cầu kỳ về màu sắc hay đơn điệu và tẻ nhạt do sử dụng màu sắc không hợp lý.

Nhà có thẩm mỹ cao và mang nét riêng biệt.

Nhà có thẩm mỹ cao và mang nét riêng biệt.

Đảm bảo được đầy đủ công năng

Nếu tính thẩm mỹ được xem là ‘linh hồn’ của ngôi nhà, thì công năng chính là ‘thể xác’. Việc phân chia mặt bằng và bố trí nội thất trong ngôi nhà đẹp có vai trò quan trọng để đảm bảo không gian sống thoải mái, tiện nghi và đặc biệt là thông thoáng. Kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp, với kinh nghiệm thiết kế nhà lâu năm của mình sẽ đưa ra các phương án bố trí mặt bằng phù hợp tùy thuộc vào diện tích, kích thước và nhu cầu sinh sống của gia chủ. Họ luôn tìm cách đưa ra các phương án tối ưu nhất để đảm bảo không gian sống thoải mái và thư giãn, đồng thời đảm bảo tính thông thoáng và khoa học của ngôi nhà.

Kỹ sư thiết kế nhà đẹp sẽ thiết kế ngôi nhà với đầy đủ công năng.

Kỹ sư thiết kế nhà đẹp sẽ thiết kế ngôi nhà với đầy đủ công năng.

Đảm bảo được kết cấu xây dựng

Phần khung xương của ngôi nhà được xem là yếu tố quan trọng để đảm bảo tính bền vững và nét đẹp của ngôi nhà. Điều đó phụ thuộc vào quá trình tính toán và bản vẽ kết cấu xây dựng cũng như mỗi công trình xây dựng đều được xây trên nền đất khác nhau. Do đó, việc ‘copy’ từ một ngôi nhà sang ngôi nhà khác và tiến hành xây dựng không phải là lựa chọn khả thi. Thay vào đó, thuê một kiến trúc sư thiết kế nhà chuyên nghiệp sẽ giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng của mình thông qua bản vẽ cụ thể và tính toán hợp lý. Việc này giúp tránh các rủi ro tiềm ẩn trong quá trình xây dựng và đảm bảo tính chính xác và an toàn của công trình.

Đảm bảo tính kết cấu xây dựng.

Đảm bảo tính kết cấu xây dựng.

Thiết kế phù hợp với phong thủy

Khi tiến hành xây nhà, người Việt thường xem xét yếu tố phong thủy để đảm bảo sự yên tâm. Xây dựng một ngôi nhà hợp phong thủy được coi là cách giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, thuận lợi và tránh được những phiền phức. Kiến trúc sư không chỉ tập trung vào công năng và thẩm mỹ, mà còn đưa ra những phương án hợp lý về yếu tố phong thủy. Từ việc sắp xếp các phòng và bố trí nội thất, họ sẽ đảm bảo rằng ngôi nhà tương thích với nguyên tắc phong thủy, tạo điều kiện thuận lợi cho gia chủ làm ăn phát đạt và đem lại sự ấm cúng, thịnh vượng cho gia đình.

Thiết kế hợp phong thủy.

Thiết kế hợp phong thủy.

Đơn giá thuê kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp mới nhất hiện nay

Bảng giá thuê kiến trúc sư thiết kế theo từng loại kiến trúc

Thiết kế kiến trúc Không nội thất Có nội thất
Thiết kế nhà phố 160.000đ/m² 200.000đ/m²
Thiết kế biệt thự 180.000đ/m² 220.000đ/m²
Phong cách hiện đại 150.000đ/m² 180.000đ/m²
Thiết kế nhà mái thái 140.000đ/m² 170.000đ/m²
Phong cách tân cổ điển 160.000đ/m² 200.000đ/m2
Phong cách cổ điển 160.000đ/m² 220.000đ/m2

Lưu ý: Đơn giá thuê kiến trúc sư phía trên chỉ mang tính chất tham khảo. Chi phí sẽ có sự chênh lệch bởi các yếu tố khác nhau. Để biết  thêm rõ ràng và chi tiết nhất, quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0903.997.279 để được tư vấn miễn phí.

Việc thuê kiến trúc sư thiết kế nhà quan trọng như thế nào?

Kiến trúc sư sẽ tạo ra một ngôi nhà hoàn hảo nhất từ những ý tưởng và mong muốn của bạn. Khi thuê kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp, bạn có thể đảm bảo rằng ngôi nhà sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn và được hoàn thiện tốt nhất. Hơn nữa, khi thuê kiến trúc sư, bạn cũng được đảm bảo giám sát quá trình thi công cũng như được thực hiện đúng kỹ thuật và theo các yêu cầu trong bản vẽ. Kiến trúc sư không chỉ cung cấp bản vẽ kiến trúc của ngôi nhà, mà còn đưa ra bản vẽ chi tiết về công năng hợp lý, bản vẽ kết cấu điện nước và nội thất. Điều này giúp bạn có một ngôi nhà đẹp với những hạng mục đều được tính toán kỹ càng và thiết kế đầy đủ. Hiện nay, việc thuê một kiến trúc sư giỏi với mức giá bình dân không hề khó khăn.

Việc thuê kiến trúc sư để thiết kế nhà đẹp là cực kỳ quan trọng.

Việc thuê kiến trúc sư để thiết kế nhà đẹp là cực kỳ quan trọng.

Khi nào cần thuê kiến trúc sư thiết kế nhà?

  • Bạn muốn tối ưu hóa không gian trong ngôi nhà khi xây dựng.
  • Bạn muốn có kế hoạch chi tiết về xây dựng, thi công và lựa chọn nhà thầu cho dự án của mình.
  • Bạn muốn có ngôi nhà đáp ứng đầy đủ các nhu cầu, mong muốn và sở thích cá nhân của bạn.
  • Bạn muốn ngôi nhà được xây dựng với công năng hợp lý và phù hợp với yếu tố phong thủy.
  • Bạn muốn được hỗ trợ trong việc xin giấy phép xây dựng cho dự án gia đình mà không biết hỏi ai.
  • Bạn muốn có thiết kế nội thất tinh tế và phù hợp với không gian trong nhà.
  • Bạn muốn ngôi nhà của mình có giá trị lâu dài và tồn tại qua thời gian.
Thuê kiến trúc sư thiết kế nhà giúp gia chủ có được một không gian sống hoàn hảo.

Thuê kiến trúc sư thiết kế nhà giúp gia chủ có được một không gian sống hoàn hảo.

Các giai đoạn kỹ sư thiết kế lên một ngôi nhà đẹp

Các giai đoạn kỹ sư thiết kế lên một ngôi nhà đẹp

Các giai đoạn kỹ sư thiết kế lên một ngôi nhà đẹp

Thiết kế concept

Giai đoạn này tập trung vào việc lên ý tưởng, tư vấn sơ bộ và phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến dự án. Sau khi nhận thông tin từ khách hàng, kiến trúc sư sẽ tiến hành khảo sát thực tế, phân tích và xác định nhu cầu của khách hàng. Tiếp theo, kiến trúc sư sẽ đưa ra phương án tối ưu nhất cho dự án.

Bản thiết kế concept phòng ăn và phòng khách.

Bản thiết kế concept phòng ăn và phòng khách.

Thiết kế 3D

Sau khi khách hàng đồng ý với ý tưởng và bản vẽ mặt bằng, kiến trúc sư sẽ triển khai bản vẽ 3D để khách hàng có thể hình dung toàn bộ ngôi nhà của mình sau khi hoàn thiện xây dựng.

Bản thiết kế nhà 3D.

Bản thiết kế nhà 3D.

Thiết kế chi tiết

Khi khách hàng đồng ý với thiết kế 3D, kiến trúc sư sẽ tiến hành các bước triển khai kỹ thuật như chi tiết kết cấu, móng, bố trí thép, chi tiết kiến trúc, thiết bị điện nước và các yếu tố khác.

Bản thiết kế nhà chi tiết.

Bản thiết kế nhà chi tiết.

Hồ sơ xây dựng

Sau khi hoàn thành bản thiết kế, bộ hồ sơ sẽ được in ra bản cứng và có thể dùng để nhận giá thầu. Bộ hồ sơ này bao gồm các chi tiết cần thiết để nhà thầu có thể hoàn thành công trình theo đúng yêu cầu.

Đấu thầu, đàm phán

Ở giai đoạn này, kiến trúc sư sẽ nhận được nhiều giá thầu từ các nhà thầu. Qua cuộc trao đổi và đàm phán, kiến trúc sư sẽ lựa chọn nhà thầu uy tín phù hợp với dự án. Sau khi thu thập thông tin từ các nhà thầu, kiến trúc sư sẽ tư vấn cho khách hàng lần cuối để chọn nhà thầu phù hợp.

Quản lý xây dựng

Mặc dù kiến trúc sư không phải là người giám sát hợp đồng công việc, nhưng họ có trách nhiệm giám sát, tư vấn giải thích cho nhà thầu và khách hàng trong quá trình xây dựng. Kiến trúc sư sẽ hỗ trợ khách hàng trong các vấn đề như phê duyệt thanh toán tiến độ, xử lý thay đổi, đàm phán tranh chấp về thanh toán chi phí xây dựng.

Rate this post
By Lê Thanh Tiến -
Rate this post