Những trường hợp cần mẫu đơn xin sửa chữa căn hộ chung cư

Mẫu đơn xin sửa chữa căn hộ chung cư

Cải tạo và sửa chữa căn hộ chung cư là vấn đề đang được nhiều gia đình quan tâm. Tuy nhiên nhiều gia chủ lại phân vân không biết sửa chữa căn hộ chung cư có cần làm theo Mẫu đơn xin sửa chữa căn hộ chung cư để xin phép hay không. Vậy những trường hợp nào gia chủ phải làm đơn? Sau đây, Công ty Xây Dựng XayNhaHCM sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn trong bài viết dưới đây.

Những trường hợp cần phải xin giấy phép sửa chữa

Gia chủ có thể căn cứ vào Luật và Thông tư để xác định những hạng mục cần được sửa chữa có phải xin phép hay không. Các trường hợp sẽ được miễn xin cấp phép cải tạo, sửa chữa nhà chung cư là:

  • Công trình sửa chữa căn hộ chung cư không làm thay đổi công năng sử dụng, kết cấu chịu lực. Công trình cải tạo không làm ảnh hưởng đến an toàn công trình và môi trường xung quanh.
  • Công trình sửa chữa chỉ làm thay đổi kiến trúc mặt ngoài tuy nhiên không tiếp giáp với đường trong đô thị.
  • Gia chủ có thể lắp đặt thêm thiết bị hay sửa chữa, thay thế tuy nhiên không được làm ảnh hưởng đến những nhà xung quanh và không làm thay đổi cấu trúc, kết cấu của toà nhà chung cư.

Ngoài những trường hợp trên thì khi muốn sửa chữa căn hộ chung cư trong những trường hợp khác, gia chủ phải làm theo Mẫu đơn xin sửa chữa căn hộ chung cư.

Đơn xin cải tạo căn hộ

Chủ căn hộ khi có kế hoạch cải tạo, sửa chữa hoặc thi công nội thất căn hộ chung cư cần viết theo thủ tục xin sửa chữa căn hộ chung cư gửi lên Ban quản lý tòa nhà. Sau đây là một ví dụ để tham khảo.

Nội dung đơn xin sửa chữa căn hộ chung cư thường có mẫu như sau

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———————-

ĐƠN XIN SỬA CHỮA CĂN HỘ

(V/v: Sửa chữa thay đổi nội thất trong căn hộ)

Kính gửiBan quản lý tòa nhà: ……………………
Tôi là:… ………..…………………. hiện là Chủ sở hữu căn hộ……………………
Thuộc Tòa……………… theo Giấy chứng nhận số: ………………………………
Qua thời gian tôi sử dụng căn hộ trên thực tế do đặc điểm kiến trúc căn hộ tôi nhận thấy cần điều chỉnh một ít về nội thất trong căn hộ của mình để phù hợp với nhu cầu sinh hoạt.
Với mong muốn này tôi xin Ban quản lý tòa nhà cho phép chúng tôi thi công điều chỉnh căn hộ của tôi theo bản vẽ thiết kế điều chỉnh căn hộ mà tôi đã gửi kèm.
Tôi xin cam kết:
– Những thay đổi trong thiết kế điều chỉnh sẽ chỉ bao gồm thay đổi vị trí một số bức tường ngăn phòng, vách trần, hệ thống đèn, không thay đổi các vị trí cửa sổ, cửa chính, các kích thước cửa (cao x rộng x sâu), hệ thống kỹ thuật khác hay kết cấu chịu lực của tòa nhà.
– Hệ thống thoát nước, chất thải vẫn nằm trong phạm vi ô sàn vệ sinh giữ nguyên, chỉ thay đổi vị trí thiết bị theo bản vẽ điều chỉnh, các hệ thống cấp thoát nước khác vẫn giữ nguyên như thiết kế ban đầu của Chủ đầu tư.
– Tôi cam đoan hoàn toàn chịu trách nhiệm về kết cấu căn hộ của mình và những ảnh hưởng gây ra nếu có.
– Thực hiện nghiêm túc các yêu cầu phù hợp khác mà Chủ đầu tư, Ban quản lý tòa nhà đưa ra.
Kiến nghị:
– Tôi mong muốn Ban quản lý tòa nhà sẽ cấp phép để chúng tôi kịp thời thi công sửa chữa căn hộ của tôi theo đúng như bản vẽ kỹ thuật đã điều chỉnh kèm theo.
– Trong quá trình thi công hoàn thiện mọi chi phí chúng tôi sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm.
Tôi xin chân thành cảm ơn!
….………, ngày…….tháng……..năm 201…
CHỦ SỞ HỮU CĂN HỘ ĐẠI DIỆN BAN QUẢN LÝ TÒA NHÀ:
(Ký, ghi rõ họ tên)

Mẫu đơn xin sửa chữa căn hộ và chung cư

Mẫu đơn xin phép

Mẫu đơn xin phép

Bài viết trên Công ty Xây Dựng XayNhaHCM đã nêu lên đầy đủ lý do và trường hợp cần phải xin cấp phép để sữa chữa căn hộ chung cư cùng với đó là Mẫu đơn xin phép sửa chữa căn hộ chung cư thông dụng. Hy vọng bài viết đã giải đáp được những thắc mắc đồng thời đem lại sự hữu ích cho các gia chủ đang có và sẽ có nhu cầu sửa chữa chung cư trong tương lai.

5/5 - (6000 bình chọn)
By Lê Thanh Tiến -
5/5 - (6000 bình chọn)