Những mẫu nhà tiền chế 30m2 giá rẻ, đẹp đầy đủ công dụng, tiện ích

Thiết kế nhà khung thép tiền chế trong những năm trở lại đây rất đang rất được ưa chuộng và chiếm được nhiều thiện cảm của các nhà đầu tư. Bằng các thanh thép chắc chắn và được gắn kết với nhau từ đó tạo nên 1 ngôi nhà đem lại sự đột phá trong kiến trúc. Chi phí xây dựng nhà tiền chế thường tiết kiệm hơn so với nhà truyền thống bằng xi măng, cốt thép. Trong nội dung hôm nay, XayNhaHCM sẽ giới thiệu cho bạn đọc về chi phí xây nhà tiền chế 30m2 đẹp, nhỏ gọn dưới 30 triệu.

Mẫu nhà tiền chế 30m2 dưới 30 triệu

Nếu chúng ta là những chủ đầu tư chưa có quá nhiều sự am hiểu về thị trường xây dựng thì khái niệm về nhà tiền chế thực sự rất mơ hồ. Còn đối với các chủ đầu tư đã có nhiều kiến thức về lĩnh vực này thì hẳn không còn xa lạ gì với kiểu cách nhà tiền chế hiện nay.Vậy để biết được nhà tiền chế 30m2 là gì thì chúng ta cần phải nắm được khái niệm nhà tiền chế là gì.

Mẫu nhà tiền chế 30m2

Mẫu nhà tiền chế 30m2

Nhà tiền chế còn được gọi với cái tên khác là nhà khung thép tiền chế được thi công xây dựng như hàng quán, nhà ở, nhà nuôi yến,… với vật liệu chính là thép. Những khung thép sẽ được chế tạo và lắp đặt đúng với mẫu thiết kế trong bản vẽ của Kiến trúc sư hay chủ đầu tư.

Quá trình xây nhà tiền chế:

Giai đoạn đầu tiên chính là công đoạn thiết kế cho mẫu nhà tiền chế. Giai đoạn thứ 2 cần đến sự lành nghề, chuyên nghiệp của đội ngũ thợ thi công vì đây là công đoạn khá khó khăn, đòi hỏi kỹ thuật gia công cấu kiện cao. Toàn bộ phần gia công và cấu kiện của căn nhà tiền chế từ lớn đến nhỏ đều sẽ thực hiện tại xưởng. Do đó mà giai đoạn lắp dựng cho công trình thường rất nhanh chóng và không mất nhiều thời gian.

Khi đã nắm khái niệm về nhà tiền chế hay hiểu cơ bản hơn là nhà được xây dựng từ các khung thép, chắc hẳn bạn đã phần nào hình dung được về loại nhà tiền chế. Còn nhà tiền chế dưới 30m2 chỉ đơn giản là xây dựng một căn nhà bằng khung thép trên một khu đất có diện tích là 30m2.

>>>Xem thêm : Quy trình xây dựng và lợi ích của việc thiết kế nhà xưởng 1 mái

Chi phí thi công xây nhà tiền chế 30m2 có thể bạn chưa biết?

Đối với những cặp vợ chồng trẻ mới dọn ra ở riêng hay tại các khu vực nông thôn thì tiềm lực kinh tế vẫn chưa được phát triển nhiều để có thể thiết kế, thi công xây dựng một ngôi nhà lớn. Vậy chi phí xây nhà tiền chế 30m2 là bao nhiêu chính là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các đôi vợ chồng son muốn có một ngôi nhà nhỏ và tiết kiệm chi phí theo phong cách xây dựng đơn giản.

Thi công xây nhà tiền chế 30m2

Thi công xây nhà tiền chế 30m2

Với trường hợp có 1 khu đất và diện tích là 30m2 thì việc thiết kế và xây dựng các mẫu nhà tiền chế nhỏ đẹp là hoàn toàn khả thi. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn lựa mẫu nhà tiền chế nhỏ 1 tầng hay 2 tầng sao cho phù hợp với nhu cầu và kinh tế.

Tham khảo cách tính chi phí xây nhà tiền chế 30m2

Với một diện tích đất khá nhỏ hẹp chỉ có 30m2 thì việc xây nhà thép tiền chế cũng có mức chi phí khá thấp nên sẽ tiết kiệm thêm khoản tiền đáng kể cho gia chủ.

Chi phí xây dựng nhà tiền chế 30m2 hiện nay dao động từ khoảng 1.500.000 VNĐ/m22.500.000 VNĐ/m2. Vậy trong tường hợp không cần sử dụng quá nhiều diện tích thì bạn hoàn toàn có thể xây dựng một ngôi nhà tiền chế dưới 30 triệu.

Tuy nhiên, chi phí sẽ có sự dao động nhất định khi bạn lựa chọn xây nhà tiền chế trọn gói (phần thô và phần hoàn thiện). Sau đây là báo giá chưa bao gồm chi phí trang trí nội thất khi thi công xây nhà tiền chế sẽ dao động từ 4.000.000 VNĐ/m2 – 5.500.000 VNĐ/m2.

Giá thi công xây nhà tiền chế dao động khoảng từ 4.000.000 VNĐ/m2 đến 5.500.000 VNĐ/m2.

Giá thi công xây nhà tiền chế dao động khoảng từ 4.000.000 VNĐ/m2 đến 5.500.000 VNĐ/m2.

Mức giá tham khảo

Chi phí cho việc thi công xây dựng một ngôi nhà tiền chế 30m2 còn có sự thay đổi nhất định dựa trên giá cả của nguyên vật liệu trên thị trường, đặc biệt là giá thép.

Ngoài các vấn đề kể thì giá xây nhà tiền chế 30m2 còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như địa hình, vị trí của khu đất bằng phẳng hay cần phải cải tạo về đầm nền, kè đá cho vững chắc hơn. Mặt khác, với kiểu dáng, phong cách thiết kế khác nhau thì chi phí cho việc thi công cũng khác nhau.

>>>Xem thêm: Nông thôn mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 100 triệu tiện nghi

Chia sẻ bí quyết xây nhà tiền chế 30m2 dưới 30 triệu rẻ nhất

Với lô đất nhỏ gọn chì 30m2, chi phí xây dựng nhà tiền chế sẽ được tối ưu nhất cho những cặp vợ chồng trẻ muốn ra ở riêng hay những nhà đầu tư có thể tham khảo một số bí quyết xây dựng nhà tiền chế giá rẻ sau đây:

Bí quyết xây nhà tiền chế 30m2 30 triệu rẻ nhất

Bí quyết xây nhà tiền chế 30m2 30 triệu rẻ nhất

Lựa chọn một lô đất 30m2

Khi mua đất, bạn nên lưu ý lựa chọn những mảnh đất cao ráo, vuông vức và bằng phẳng. Nếu có đủ điều kiện thì nên tránh những khu vực dễ bị ngập úng, nền thấp. Điều này sẽ giúp bạn giảm đi việc phải bỏ ra 1 khoản tiền lớn để cải tạo đất. Khi đi mua đất, bạn nên nhờ những người có am hiểu về địa chất đi cùng. Họ sẽ đưa ra những lời khuyên hữu hiệu nhất để bạn lựa chọn được những mảnh đất an toàn, chắc chắn cũng như trong việc định giá.

Khi mua đất bạn cần chú ý chọn lựa những mảnh đấy vuông vắn, cao ráo, bằng phẳng

Khi mua đất bạn cần chú ý chọn lựa những mảnh đấy vuông vắn, cao ráo, bằng phẳng

Lựa chọn nguyên vật liệu

Nguyên vật liệu chủ yếu để xây nhà tiền chế chính là thép. Khi chọn lựa cần phải lưu ý để tiết kiệm chi phí 1 cách tối ưu nhất. Cần phải tính toán trước số vật liệu phải sử dụng giúp giảm đáng kể tình trạng dư thừa. Đồng thời, bạn nên chọn những thương hiệu thép uy tín như thép Hòa Phát, thép Thái Nguyên, thép Miền Nam, thép Pomina, công ty thép Việt Nam,…cũng như kiểm tra về tiêu chuẩn ISO khi mua hàng. Song song đó bạn cũng cần phải tham khảo giá thị trường của những công ty cung cấp thép để đưa ra lựa chọn phù hợp với ngân sách.

Cần tham khảo giá trên thị trường để đưa ra quyết định hợp lý nhất

Cần tham khảo giá trên thị trường để đưa ra quyết định hợp lý nhất

Lựa chọn nhà thầu uy tín, bảo đảm chất lượng

Việc xây dựng nhà tiền chế 30m2 thì không nhất thiết phải lựa chọn một nhà thầu quá lớn. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến chi phí chi trả cho nhân công. Khi làm việc với nhà thầu, gia chủ cần phải bàn bạc thật kỹ lưỡng và thống nhất về chi phí xây nhà. Còn trong quá trình thi công đến lúc hoàn thiện, phía nhà thầu phải đảm bảo không phát sinh thêm bất cứ loại chi phí nào cũng như phải bảo đảm thi công đúng tiến độ công trình theo hợp đồng.

Tìm nhà thầu giá rẻ nhưng cần bảo đảm chất lượng công trình

Tìm nhà thầu giá rẻ nhưng cần bảo đảm chất lượng công trình

Lựa chọn nhân công

Thông thường, nhân công sẽ do nhà thầu xây dựng cung cấp và thực hiện thi công theo quy định của nhà thầu. Tuy nhiên, để xây nhà tiền chế 30m2 giá rẻ chỉ cần thuê thợ do nhà thầu chọn để lắp ghép ngôi nhà. Còn về khâu dọn dẹp và trang trí nội thất thì nên nhờ sự giúp đỡ của các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè. Đây cũng là 1 cách có thể giúp tiết kiệm chi phí khi xây dựng nhà tiền chế 30m2.

>>>Xem thêm: Cách lựa chọn thiết kế móng nhà 2 tầng đảm bảo tiêu chuẩn

Một số mẫu nhà tiền chế giá đẹp rẻ khác

Mẫu nhà tiền chế giá đẹp rẻ, đẹp số 1

Mẫu nhà tiền chế giá đẹp rẻ số 1

Mẫu nhà tiền chế giá đẹp rẻ, hiện đại số 2

Mẫu nhà tiền chế giá đẹp rẻ số 2

Mẫu nhà tiền chế giá rẻ số 3

Mẫu nhà tiền chế giá đẹp rẻ số 3

Mẫu nhà tiền chế giá rẻ, đẹp số 4

Mẫu nhà tiền chế giá đẹp rẻ số 4

Trên đây là giải đáp về những vấn đề xoay quanh giá nhà tiền chế 30m2 dưới 30 triệu. Hy vọng rằng những thông tin do XayNhaHCM cung cấp sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm và hiểu biết để xây dựng kiểu nhà tiền chế theo phong cách riêng của mình.

>>>Xem thêm: Những mẫu nhà gác lửng dưới 100 triệu đầy đủ tiện nghi 

5/5 - (6000 bình chọn)
By Lê Thanh Tiến -
5/5 - (6000 bình chọn)