Những Mẫu Thiết Kế Sân Vườn Cho Nhà Ống Tạo Không Gian Đẹp

Thiết kế trang trí sân trước nhà ống đang là một trong các mẫu thiết kế sân vườn hiện đang rất được lưu tâm tại Việt Nam. Do không gian có hạn ở thành phố. Nhà ống hiện nay đang được xây dựng khá phổ biến. Vậy tác dụng việc thiết kế mẫu thiết kế sân vườn cho nhà ống là gì. Và nên chú ý điều gì trong quá trình thực hiện. Bài viết dưới đây,XayNhaHCM sẽ cung cấp. Những thông tin về tác dụng của việc thiết kế nhà ống có sân trước, sân sau nhé!

Lợi ích của việc thiết kế sân vườn cho nhà ống

Theo các chuyên gia về kiến trúc, đặc điểm của nhà ống là có mặt tiền khá hạn chế. Bên cạnh bề ngang hẹp và chạy dài theo chiều sâu. Vì vậy mà kiến trúc căn nhà thường thiếu đi sự cân đối. Những yếu tố như gió, ánh sáng. Và không khí hay bị mất cân đối trong ngôi nhà. Khi thiết kế sân vườn nhà ống sẽ giúp bạn hạn chế được rất nhiều khuyết điểm từ kiến trúc nhà ống.

Thiết kế sân vườn cho nhà ống tạo nên điểm nhấn cho căn nhà

Một sân vườn hoàn chỉnh sẽ bao gồm những yếu tố vật trang trí, cỏ cây hoa lá, nước hay tiểu cảnh…Tất cả đem đến những cảnh sắc sinh động và làm tươi mát cho ngôi nhà. Nhà ống có sân trước, sân sau đẹp có thể là 1 điểm nhấn tuyệt vời giúp thu hút mọi người từ cái nhìn đầu tiên.

Thiết kế nhà ống vốn thường là một thiết kế theo dạng hình hộp hình chữ nhật. Mặt trước căn nhà thường hẹp nên kiến trúc không quá bắt mắt. Nếu biết cách thiết kế và trang trí sân trước. Sẽ giúp hạn chế được các khuyết điểm về kiến trúc về nhà ống mang lại. Tạo được vẻ đẹp ưa nhìn cho kiến trúc nhà ống.

Nhà ống có mặt tiền hẹp. Vì vậy mà khó tạo nên điểm nhấn khác biệt về kiến trúc. Với thiết kế sân vườn cho nhà ống. Sẽ đem điểm nhấn về kiến trúc cho ngôi nhà. Nó làm kiến trúc nhà ống đẹp hơn, dễ nhìn hơn. Và còn làm cho mặt tiền ngôi nhà thêm độc đáo bắt mắt. Từ đó dễ chiếm được tình cảm từ người khác.

Thiết kế sân vườn nhà ống còn có thể tạo nên nét kiến trúc riêng và độc đáo so với những ngôi nhà khác. Với việc có cây xanh, các yếu tố trang trí luôn luôn là kiến trúc riêng thể hiện cái tôi của gia chủ.

>>>Xem thêm: Những mẫu phòng khách nhà thông tầng đẹp, thiết kế sang trọng hiện đại

Thiết kế sân vườn cho nhà ống tạo nên một không gian thư giãn

Thiết kế sân vườn cho nhà ống trong nhà tạo nên 1 không gian giải trí, thư giãn lý tưởng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Cách giải trí này phù hợp với mọi độ tuổi. Từ đó giúp cả gia đình giải tỏa căng thẳng sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi. Đồng thời hoạt động làm vườn giúp các thành viên có thể tham gia cùng nhau để giúp tăng tính đoàn kết cho gia đình.

Ngoài ra, gia chủ còn tận dụng được khoản sân vườn để làm nơi làm việc và học tập. Hay nơi đón tiếp khách hoặc nơi ăn tối cho gia đình để thay đổi không khí. Và giúp cải thiện chất lượng cuộc sống gia đình.

Giúp lưu thông – điều hòa không khí

Kiến trúc nhà ống cơ bản là kiểu hộp. Thì khuyết điểm cơ bản sẽ là không khí, ánh sáng và gió không phân bố đều được trong căn nhà. Với mẫu kiến trúc nhà phố có thiết kế sân vườn. Sẽ giúp ngôi nhà ống bỏ đi được nhiều khuyết điểm và đặc biệt là trong việc điều hòa lưu thông không khí.

Trong sân vườn, ngoài yếu tố có nhiều cây xanh. Còn có những yếu tố phụ trợ đi kèm khác. Đặc biệt thiết kế sân vườn nhà ống có thể đi kèm các loại tiểu cảnh như hồ nước nhỏ, thác nước nhân tạo… Các yếu tố nước sẽ giúp không khí nhà ống trở nên thoáng mát hơn và không khí cũng trong lành hơn.

Thiết kế sân vườn cây xanh có tác dụng đặc biệt.

Với bất kỳ thiết kế sân vườn nào thì cây xanh luôn đóng vai trò chủ đạo. Cây xanh trong sân vườn ngoài làm đẹp không gian. Còn có siêu nhiều lợi ích làm sạch không khí. Cây xanh hấp thu CO2 và trả lại O2 (oxi) trong quá trình quang hợp. Giúp bầu không khí trong lành hơn. Cây xanh còn có khả năng lọc không khí rất tốt.

Giúp loại bỏ khí thải, giảm khí thải ô nhiễm từ những phương tiện di chuyển và cả bụi mịn. Yếu tố cây xanh trong thiết kế sân vườn cho nhà ống hạn chế ánh nắng chiếu thẳng vào ngôi nhà. Nhưng lại không bị che khuất hết ánh sáng. Điều này giúp không khí căn nhà thoáng mát và dễ chịu hơn vào mùa hè và ấm áp hơn về mùa đông.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn các bước trong quy trình sơn nhà, cách sơn nhà đẹp nhất

Trang trí sân trước nhà ống với tiểu cảnh sân vườn giúp tạo phong thủy tốt

Nhà ống thường hay có kiến trúc chạy dọc dài theo dạng hình hộp. Nhiều kiến trúc nhà ống vô tình đã phạm vào những yếu tố phong thủy: có hai cửa trước và sau đối xứng. Hoặc sân trước nhà ống có không gian xấu cho phong thủy.. Do việc tạo nên sân vườn nhà ống sẽ làm giúp hạn chế các điểm trừ về phong thủy của kiến trúc nhà ống. Và đem đến phong thủy tốt, khí vượng cho căn nhà bạn.

Phong thủy của ngôi nhà sẽ tốt hơn. Nếu các yếu tố thiết kế sân vườn cho nhà ống có nhiều các yếu tố đem đến phong thủy tốt cho ngôi nhà như: cây xanh đem đến khí vượng tốt cho ngôi nhà. Các tiểu cảnh trong sân vườn luôn được theo xu hướng đem đến tài vận. Việc thiết kế sân vườn nhà ống sẽ luôn đem lại  vượng khí tốt cho ngôi nhà. Từ đó giúp mang đến may mắn tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

Ngoài những giá trị tốt đẹp kể trê.n. Rất nhiều gia đình hiện nay thiết kế nhà ống có sân trước, sân sau bên cạnh những mục đích khác nhau. Như trồng rau sạch cho gia đình, trồng cây dược liệu, tạo tiểu cảnh. Có thể thấy sân vườn là một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại.

Cách chọn lựa vị trí trang trí sân vườn – sân trước 

Nhà ống là kiến trúc hình hộp có diện tích hay bó hẹp. Không phải là một không gian quá rộng rãi để bạn có thể tùy ý thiết kế sân vườn theo sở thích của riêng mình. Một số mẫu thiết kế thường là: mẫu thiết kế – trang trí sân vườn trước nhà ống, thiết kế sân vườn sau nhà cho nhà ống, mẫu thiết kế sân vườn trong nhà và thiết kế sân vườn trên sân thượng cho nhà ống. Tùy vào từng mục đích sử dụng của gia chủ nhân mà có thể lựa chọn kiểu thiết kế sân vườn cho phù hợp.

Trang trí sân trước nhà ống có sân vườn đẹp

Không phải kiểu nhà ống nào cũng sẽ có nhiều không gian để dùng làm thiết kế sân vườn. Việc lựa chọn một diện tích cụ thể để thiết kế sân vườn cần được lưu ý chi tiết (nên có tư vấn của người có chuyên môn). Theo các kiến trúc sư. Muốn thiết kế sân vườn nên lựa chọn hướng thiết kế sân vườn trước nhà là tốt nhất. Và thực tế đã chứng minh sân vườn trước nhà được dùng nhiều để làm sân vườn cho nhà ống hơn.

Thiết kế sân vườn trước nhà cho nhà ống theo thiết kế kiểu sân vườn nhỏ. Hoặc có thể là tiểu cảnh sân vườn. Với diện tích có phần nhỏ có thể sử dụng những kiến trúc đơn giản và tối giảm nhiều yếu tố.

Chọn lựa cây xanh phân theo tầng giúp đảm bảo sân vườn hài hòa và tránh cảm giác trống trải.

Sử dụng những loại vật liệu đi kèm. Nhưng không nên quá tùy tiện hoặc lạm dụng những vật liệu đi kèm thái quá. Chỉ nên chọn lựa một yếu tố phụ trợ cho việc thiết kế sân vườn nhà ống. Như tiểu cảnh nước, hòn non bộ… Hạn chế thiết kế các tiểu cảnh lối đi sân vườn cho nhà ống.

Nên sử dụng các yếu tố cây xanh làm chủ đạo cho sân vườn nhà ống. Sử dụng cây xanh có bóng mát để có thể che nắng. Đồng thời che khuyết điểm kiến trúc ngôi nhà. Nhưng không nên chọn cây quá sum suê hay có nhiều cành lá.

Một số phong cách thiết kế sân vườn trước cho nhà ống: 

– Phong cách của Việt Nam (dùng cây xanh là chủ đạo và dùng thêm một vài yếu tố phụ kèm).
– Phong cách Trung Quốc (dùng kết hợp hai loại tiểu cảnh nhỏ như thác nước phong thủy và cây xanh hay dùng hòn non bộ và cây xanh).
– Phong cách kiểu Nhật ( sử dụng số tiểu cảnh đá).
– Phong cách Châu Âu ( ít sử dụng nhất có thế và thường khó sử dụng cho sân vườn nhà ông).

>>>Xem thêm: Những Mẫu Thiết Kế Bể Bơi Ngoài Trời Đẹp, Chi Phí Rẻ Hiện Nay

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn cạnh nhà cho nhà ống

Do tính chất kiến trúc của ngôi nhà là kiến trúc hẹp. Bị giới hạn không gian nên sân vườn nhà ống ít khi sử dụng kiểu kiến trúc sân vườn giữa cạnh nhà cho nhà ống. Trong trường hợp nhà ống có diện tích lớn vẫn có thể thiết kế thêm sân vườn cạnh nhà đem lại nhiều giá trị cho ngôi nhà.

Việc đặt sân vườn bên cạnh nhà ống lúc này sẽ cân đối bố cục ngôi nhà. Ngôi nhà có hình dạng là hình hộp chạy dài về phía sau. Việc bố trí các hàng cây 2 bên này sẽ giúp căn nhà rộng hơn và tràn đầy sức sống hơn. Nếu bạn xây dựng sân vườn cả hai bên cạnh nhà. Nên lưu ý  đến tính cân đối. Không được thiết kế 1 bên vườn quá nổi bật, hay quá cao so với bên còn lại.Làm như vậy sẽ gây sự mất đối xứng và phá vỡ tổng thể của ngôi nhà.

Thiết kế sân vườn trong nhà cho nhà ống theo dạng giếng trời

Trong nhà ống có nhiều vị trí để thi công xây sân vườn. Không cần phải là sân vườn rộng, chỉ cần một vài yếu tố cơ bản cũng đem đến không gian xanh cho căn nhà. Sân vườn có thể đặt tại gầm cầu thang, ban công, trong phòng khách, hay sân thượng. Miễn là bố trí khoa học với ngôi nhà của bạn là được.

Sân vườn trong nhà ống thường được dùng nhiều nhất và đạt được nhiều thành tựu nhất. Được ưa chuộng nhất thì luôn là sân vườn dạng giếng trời trong nhà.

  • Việc thiết kế giếng trời sân vườn trong nhà ống đem đến sự thông thoáng hơn cả về không khí, về ánh sáng, và độ ẩm….
  • Sân vườn dạng giếng trời trong nhà ống làm đẹp cho không gian hẹp, và còn thể hiện rõ chất làm 1 cảnh nội thất đẹp cho ngôi nhà.
  • Thiết kế giếng trời cho nhà ống có giá trị lớn về mặt phong thủy cho ngôi nhà bạn.

Một số lưu khi thiết kế sân vườn trong nhà cho nhà ống và đặc biệt là giếng trời: cần lưu ý đến các yếu tố nước và ánh sáng. Việc cung cấp nước cho sân vườn phải được tính toán kỹ để không gây ảnh hưởng đến sàn nhà. Đồng thời không trồng nhiều cây rậm, dễ trở thành môi trường sống cho ruồi muỗi và côn trùng.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn sau nhà cho nhà ống

Thiết kế sân vườn sau nhà cũng khá phổ biến trong việc trang trí. Đây là chọn lựa đứng thứ hai trong thiết kế nhà ống có sân trước và sân sau. Một sân vườn sau nhà là khu vực sinh hoạt chung lý tưởng và yên tĩnh cho cả gia đình.

Chúng có thể được tận dụng làm nơi làm việc, học tập và thư giãn nghỉ ngơi, ăn tối.

  • Khi thiết kế sân vườn sau nhà. Nên làm hàng rào cao và chắc chắn giúp đảm bảo an toàn cho vườn và ngôi nhà. Đồng thời cũng cần lưu ý đến yếu tố ánh sáng do khu vực thường bị hạn chế ánh sáng. Hãy tận dụng những nguồn sáng tự nhiên và thêm vào ánh sáng nhân tạo nếu cần.
  • Việc lựa chọn phong cách thiết kế sân vườn sau nhà đơn giản hơn nhiều. Và chủ yếu sao cho thiết kế đơn giản, tạo được không gian riêng cho gia đình.
  • Sân vườn sau nhà không nên bố trí cây xanh rậm rạp, bóng mát quá nhiều.

>>>Xem thêm: Các Mẫu Gạch Ốp Inax Dùng Cho Phòng Khách, Nội Thất Trong Nhà

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng 

Đối với nhà ống thì tận dụng không gian trên sân thượng cho việc thiết kế làm sân vườn. Cũng đem đến nhiều giá trị cho ngôi nhà của bạn. Nó đem lại không chỉ là không gian đẹp mà còn là không gian thư giãn cho cả gia đình.

  • Sân vườn trên sân thượng hạn chế ánh nắng cho ngôi nhà. Giúp không gian nhà dễ chịu và thoáng mát hơn.
  • Sân vườn nhà ống trên sân thượng thường dễ làm và dễ sử dụng hơn. Vì rất đơn giản có thể là vườn rau, tiểu cảnh, vườn xanh cây cảnh nhỏ, hồ nước. Hay bất kỳ yếu tố nào đều sẽ được chấp nhận, dễ được các thành viên trong gia đình yêu thích
  • Đối với nhà ống thì sân vườn trên sân thượng có thể dùng làm nơi nghỉ ngơi và giải trí cho các thành viên trong gia đình.
  • Thiết kế sân vườn nhà ống trên sân thượng có thể dùng sân vườn rau xanh để đem đến những bữa cơm rau sạch cho các thành viên trong gia đình

Thiết kế sân vườn nhà ống trên sân thượng cơ bản là các mẫu thiết kế đơn giản. Nhưng vẫn luôn đem lại giá trị cho kiến trúc và giá trị thực tế đến các thành viên trong gia đình.

Những mẫu thiết kế sân vườn nhà ống đẹp – hiện đại

Dưới đây là một số mẫu thiết kế sân vườn đẹp để bạn có thể tham khảo. Có nhiều phong cách được dùng và  đồng thời vị trí xây dựng cũng khá linh hoạt.

Thiết kế sân vườn cho nhà ống đem lại cho không gian ngôi nhà bạn những điều mới mẻ và giúp tận dung tốt không gian ngôi nhà của mình. Qua bài viết, Công ty Xây Dựng XayNhaHCM hy vọng bạn có thể tìm thấy cho mình những mẫu thiết kế lý tưởng và có thể đem về cho ngôi nhà của mình một mẫu thiết kế lý tưởng.

>>>Xem thêm: Sơn Nhà Màu Trắng Ngà Giúp Đem Lại Sự Sang Trọng Và Tinh Tế

5/5 - (6000 bình chọn)
By Lê Thanh Tiến -
5/5 - (6000 bình chọn)