Tư vấn làm nhà xưởng bằng tôn giúp tiết kiệm chi phí

Tư vấn làm nhà xưởng bằng tôn giúp tiết kiệm chi phí

Trong thời buổi hiện nay, việc xây dựng nhà xưởng là nhu cầu rất thiết yếu của nhiều doanh nghiệp. Trong quá trình xây dựng nhà xưởng thì điều mà mọi doanh nghiệp phải quan tâm nhất đó chính là việc xây dựng theo kiểu mô hình gì? Làm nhà xưởng bằng tôn hay đổ bê tông cốt thép, làm thế nào để mang lại hiệu quả cao trong công việc và phù hợp với nhu cầu, tình hình kinh tế hiện tại của doanh nghiệp. Bài viết sau đây Công ty Xây Dựng XayNhaHCM sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này.

Đặc điểm làm nhà xưởng bằng tôn

Nhà xưởng bằng tôn 1

Nhà xưởng bằng tôn 1

Đặc điểm:

 • Làm nhà xưởng bằng tôn có tường bo quanh cùng với mái bằng tôn là mẫu thiết kế nhà xưởng rất phổ biến hiện nay. Chúng thường sẽ có đặc điểm thiết kế tổng thể khá kín dẫn đến việc ít thông thoáng.
 • Mái tôn được sử dụng nhiều cho kiểu nhà xưởng này phải luôn đảm bảo đạt tiêu chuẩn cách nhiệt và phần hệ mái tôn phải đáp ứng tiêu chuẩn sử dụng loại tôn mái 0.4 có nguồn gốc liên doanh.
 • Nhằm gia cố thêm cho phần chân của tường trong nhà xưởng, các đơn vị thi công thường sẽ đúc thêm một lớp bê tông phía bên dưới để giúp hạn chế các tình trạng mài mòn.
 • Mẫu nhà xưởng này sẽ phù hợp với việc lắp đặt các hệ thống đèn LED công suất thấp.

>>>Xem thêm các mẫu nhà xưởng tại: Quy trình xây dựng và lợi ích của việc thiết kế nhà xưởng 1 mái

Tại sao nên làm nhà xưởng bằng tôn?

Ưu điểm của nhà xưởng bằng tôn

Ưu điểm của nhà xưởng bằng tôn


Việc xây dựng nhà xưởng bằng tôn sẽ có các lợi ích:

1. Tiết kiệm chi phí

 • Với việc sử dụng tôn hoàn toàn trong suốt quá trình xây dựng, cấu kiện khung chính sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí thi công và thấp hơn rất nhiều lần so với việc xây nhà xưởng nhưng lại bằng bê tông cốt thép.

2. Thi công nhanh chóng và dễ lắp đặt

 • Vì tôn là nguyên vật liệu có sẵn và được cắt theo nhiều khổ dài ngắn tuỳ thích nên rất thuận tiện cho công việc lắp đặt. Nhờ đó thời gian thi công thiết, kế tường và mái tôn cũng được rút ngắn đi rất nhiều.
 • Bên cạnh đó, trọng lượng của tôn cũng nhẹ hơn rất nhiều so với các vật liệu khác vì vậy việc thi công sẽ được thực hiện một cách dễ dàng hơn.

3. Độ bền cao

 • Do kiểu nhà xưởng làm bằng tôn thường có kết cấu tường và mái được gắn kết với nhau khá chặt chẽ từ đó đem đến độ kiên cố và an toàn một cách tốt nhất. Ngoài ra, các cạnh, góc của nhà xưởng sẽ lưu những đường hàn lại với nhau đem đến cho công trình thêm bền vững và kéo dài tuổi thọ.

4. Dễ mở rộng quy mô

 • Do được lắp ghép với nhau bằng các khung thép và tôn nên loại nhà xưởng này có thể dễ dàng cải tạo và mở rộng khi có nhu câu cần thiết.

5. Nhẹ nhàng và linh hoạt trong di chuyển

 • Khi so với gỗ hay bê tông thì nhà xưởng bằng tôn có ưu thế nhẹ và dễ di chuyển hơn rất nhiều lần, thuận tiện cho việc vận chuyển. Do đó mẫu nhà này được xem là giải pháp tối ưu nhất trong việc thi công nhà xưởng.

Các mẫu thiết kế nhà xưởng bằng tôn phổ biến hiện nay

Mẫu thiết kế

Mẫu thiết kế


Hiện nay, các mẫu nhà xưởng được thi công bằng tôn ngày càng trở nên phổ biến hơn. Mẫu nhà xưởng bằng tôn này không chỉ đơn giản có giá rẻ đẹp mà có tuổi thọ còn cao nên thường được các doanh nghiệp lựa chọn khi xây dựng. Hãy cùng Công ty Xây Dựng XayNhaHCM điểm qua một vài mẫu nhà xưởng bằng tôn phổ biến nhất hiện nay.

1. Nhà xưởng với khung thép mái tôn bo kín

 • Điểm mạnh của loại nhà xưởng này đó là tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian thi công cùng với đó là khả năng cách nhiệt tốt. Đặc biệt với loại nhà xưởng này khách hàng có thể dễ dàng mở rộng quy mô.

2. Nhà xưởng với khung thép mái tôn có chân tường bê tông

 • Đặc điểm của loại nhà xưởng này đó là ngoài khung thép và mái tôn thì phần chân tường của nhà xưởng sẽ được đúc bằng bê tông rất kiên cố làm giảm thiểu được khả năng mài mòn của công trình.

3. Nhà xưởng với khung thép mái tôn thông sáng

 • Mẫu nhà xưởng này có thiết kế rất rộng rãi, điều này tạo nên điều kiện thuận lợi cho công việc vận chuyển hàng hoá đồng thời lấy được nhiều ánh sáng cho công trình. Từ đó có thể tiết kiệm được nguồn năng lượng lớn để chiếu sáng bên trong nhà xưởng.

4. Nhà xưởng tôn có mái tôn và khung thép nhỏ

 • Chi phí xây dựng nhà xưởng loại này có phần đắt đỏ hơn so với các mẫu nhà xưởng nói trên nhưng bù lại mẫu nhà này lại rất có lợi ích trong việc chống cháy và nâng cao hoạt động việc sản xuất.

Chi phí xây dựng nhà xưởng bằng tôn

Nhà xưởng bằng tôn 2

Nhà xưởng bằng tôn 2


Để tính chi phí chính xác khi làm nhà xưởng bằng tôn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như quy mô, diện tích hay mẫu nhà dự kiến sẽ thi công.
Với những công trình nhà xưởng có tổng diện tích lớn hơn 1000m2 thường sẽ có mức giá xây dựng dao động vào khoảng 400.000VNĐ – 500.000VNĐ/m2. Tuy nhiên giá thi công nhà xưởng bằng tôn có sẽ thể thay đổi tuỳ thuộc vào giá vật tư, các loại nguyên vật liệu đi kèm trong lúc thi công ở từng thời điểm khác nhau.
>>>Xem thêm tại: Quy trình thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng chuyên nghiệp
Vì vậy, khi cần xây dựng nhà xưởng bằng tôn, khách hàng nên tìm đến các đơn vị nhà thầu thi công uy tín đảm bảo để được tư vấn và thiết kế, báo giá làm nhà xưởng bằng tôn chính xác nhất cùng chi phí hợp lý nhất.
Qua bài viết trên, Công ty Xây Dựng XayNhaHCM giải đáp thắc mắc về những đặc điểm và ưu điểm khi làm nhà xưởng bằng tôn, tuỳ vào từng định hướng phát triển và nhu cầu có thể dựa vào những lời tư vấn mà đưa ra quyết định chính xác. Hy vọng, bài viết này sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho các đọc giả.
5/5 - (6000 bình chọn)
By Lê Thanh Tiến -
5/5 - (6000 bình chọn)