Sơn Dulux hay Jotun tốt hơn ? So sánh 2 loại sơn hàng đầu này

Hiện nay trên Thị trường Xây dựng Việt Nam có rất nhiều cái lên nổi tiếng trong việc cung cấp các sản phẩm về sơn nội thất cũng như ngoại thất. Trong đó phải kể đến 2 ông lớn đó là Dulux Jotun.
Vậy Sơn Dulux hay Jotun tốt hơn ? để trả lời câu hỏi này hãy cùng XayNhaHCM tìm hiểu và phân tích điểm mạnh điểm yếu của 2 loại sơn này qua bài viết dưới đây nhé.

Ưu điểm của Dulux và Jotun

Sơn Dulux hay Jotun tốt hơn

Ưu điểm của Dulux

 • Là thương hiệu lâu đời của Hà Lan đã có mặt tại 80 Quốc gia nổi tiếng trên thế giới và là thương hiệu uy tín và nổi bậc ở Việt Nam, được nhiều người tin cậy và sử dụng.
 • Sơn Dulux được rất nhiều người sử dụng đánh và giá cao về độ mịn hoàn hảo, độ bám dính tốt, khả năng chống bám bẩn cao và dễ dàng lau chùi, vệ sinh trong tiết kiệm thời gian quá trình sử dụng.
 • Sơn Dulux được là một loại sơn thân thiện với người sử dụng bởi nó không gây ra các dị ứng do trong thành phần không chứa chì và thủy ngân.
 • Dulux cung cấp nhiều dòng sơn cho các mục đích sử dụng khác nhau để khách hàng có nhiều sự lựa chọn như: sơn Dulux trong nhà, sơn lót Dulux, sơn ngoài trời, Maxilite trong nhà, bột trét tường, Maxilite ngoài trời …v/v
Dulux Easy Clean

Dulux

 • Một số dòng sơn của Dulux có tính kháng kiềm cao nên có khả năng chống ẩm mốc rất tốt bên cạnh việc cho ra màu sắc tươi sáng cùng bảng màu đa dạng.
 • Có nhiều dung tích để người sử dụng có thể tuỳ vào mục đích mà lựa chọn loại dung tích phù hợp và tránh gây lãng phí.

Ưu điểm của Jotun

 • Sơn Jotun là thương hiệu của Nauy và đã có mặt tại hơn 90 quốc gia trên thế giới, mặc dù vào nước ta muộn và sau Dulux nhưng sơn Jotun cũng nhanh chóng khẳng định tên tuổi của mình và có một thị trường tiêu dùng không hề nhỏ.
 • Cùng trong tầm giá với Dulux thì Jotun lại có bảng màu đa dạng đem đến nhiều chọn lựa hơn rất nhiều.
 • Các dòng sản phẩm sơn nội thất có khả nằng chống bạc màu, chống nấm mốc rất cao, rạn tróc mà còn có cả khả năng ngăn ngừa vi khuẩn.
Bền màu cùng Jotun

Jotun

 • Jotun giúp mang lại hiểu quả kinh tế cao bởi hãng sở hữu sơn nội thất kinh tế gốc Acrylic có độ phủ cao khi cùng thể tích có thể sơn được nhiều hơn các hãng khác.
 • Jotun có các loại hộp có dung tích nhỏ, dễ thi công và lại bền cũng như có khả năng bảo vệ vữa, bê tông, bề mặt nội thất, thạch cao, hồ. Bên cạnh đó, việc làm giả hoặc thay thế lõi sơn bên trong cũng không phải điều đơn giản do thùng được thiết kế bằng vỏ sắt, đai nằm bên trên nắp thùng.

Nhược điểm của 2 Dulux và Jotun

Sơn Dulux hay Jotun tốt hơn

Nhược điểm của Dulux

 • Bởi vì chất lượng và uy tín của mình do đó sơn Dulux so với các loại sơn khác đang xuất hiện trên thị trường, sơn Dulux có mức giá khá cao.
 • Nếu khách hàng hướng đến màu sơn cao cấp thì Dulux không có những màu sắc tốt và đa dạng bằng các dòng sơn cạnh tranh khác.
 • Có nhiều sản phẩm giả xuất hiện trên thị trường do thùng không được thiết kế chặt chẽ như của sơn Jotun.

Nhược điểm của Jotun

 • So với giá cả trên thị trường hiện nay thì sơn Jotun có giá cả cũng không thấp. Việc không cần tìm trung gian để mua được sơn Jotun với giá rẻ là việc khó hơn so với Dulux.
 • Các dòng sơn cao cấp của Jotun thường sản xuất với dung tích tương đối nhỏ, điều này làm người sử dụng phải mua số lượng nhiều, việc vận chuyển trở nên khó khăn và giá cả sẽ bị nâng lên mức cao.

So sánh sơn Dulux và Jotun

Tóm lại, Dulux hay Jotun điều là những nhà cung cấp sơn tin cậy và có uy tín trên thị trường, mỗi một nhà cung cấp điều sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu nhất định. Nếu Dulux là loại sơn hướng đến sự bảo vệ những thứ được sơn lên thì Jotun lại an toàn và thân thiện với sức khoẻ, Dulux đáng tin cậy về độ phủ sóng thương hiệu thì Jotun lại được đánh giá cao về việc chống hàng giả.
Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng để có thể đưa ra những quyết định hợp lý nhất. Trên đây là bài viết phân tích về điểm mạnh điểm yếu của Dulux và Jotun theo ý kiến của XayNhaHCM. Qua bài viết trên hy vọng các bạn có thể tuỳ vào mục đích mà đánh giá cho việc chọn Sơn Dulux hay Jotun tốt hơn.
>>Các bài viết liên quan:

5/5 - (6000 bình chọn)
By Lê Thanh Tiến -
5/5 - (6000 bình chọn)