Quy trình thiết kế công ty XayNhaHCM

Công ty Thiết kế và Xây Dựng XayNhaHCM xin kính chào đến Quý khách hàng, chúc Quý khách luôn dồi dào sức khỏe và gia đình an khang thịnh vượng. Sau đây XayNhaHCM xin gửi đến quý chủ đầu tư quy trình thiết kế kiến trúc của chúng tôi để các bạn có thể tham khảo, cũng như có thể hiểu rõ ràng hơn về cách phục vụ chuyên nghiệp từ công ty chúng tôi.

Quy trình làm việc

Quy trình thiết kế xây dựng công ty XayNhaHCM

Chi tiết quy trình thiết kế kiến trúc thực hiện bao gồm

Mục đích của thiết kế xây dựng

Quy trình này sẽ đưa ra những phương pháp thực hiện trong quá trình quản lý hồ sơ thiết kế nhằm sẽ đảm bảo:

  • Chất lượng thiết kế công trình.
  • Tiến độ thiết kế.
  • Hạn chế tối thiểu các sai xót do các yếu tố chủ quan gây ra khi thiết kế dự án, công trình.

Phạm vi thiết kế

Phạm vi thiết kế sẽ được dựa trên những nhu cầu về sử dụng công năng của khách hàng và diện tích của công trình. Từ đó  XayNhaHCM sẽ lên những kế hoạch thiết kế sao cho phù hợp nhất và tạo ra giá trị thẩm mỹ cao cho công trình.

Trách nhiệm

Giám đốc bộ phận thiết kế chính là người phê duyệt mọi hồ sơ thiết kế sau khi đã hoàn thành. Hồ sơ trên sẽ được hai bên khách hàng và công ty đã thỏa thuận thống nhất chung phương án thiết kế hồ sơ công trình đó.
Quản lý thiết kế: Là người sẽ phụ trách quá trình quản lý công trình thiết kế, người có trách nhiệm theo dõi, giám sát, đôn đốc tiến độ thiết kế về việc thực hiện của những bộ phận liên quan trong quy trình thiết kế, sẽ chịu trách nhiệm về tiến độ và chất lượng.
Ngoài ra, quản lý thiết kế sẽ có trách nhiệm tiến hành theo dõi và khắc phục những sự cố, phòng ngừa để cải tiến quy trình đạt được hiệu quả cao nhất cho công trình.

Phối cảnh thiết kế kiến trúc nhà phố
Những thành viên tham gia thiết kế sẽ có trách nhiệm thực hiện đúng với các mục tiêu thiết kế đã được đề ra, báo cáo công việc kịp thời cho cấp trên để dễ dàng theo dõi mọi tiến độ của quá trình thiết kế xây dựng.

Quy trình thiết kế thực hiện

Bước 1: Lập phương án thiết kế công trình sơ bộ
Bộ phận phụ trách thiết kế công trình sẽ gặp trực tiệp với khách hàng để lấy ý kiến và mong muốn của khách hàng về việc thiết kế công trình cho khách hàng. Sau đó sẽ trình bày các phương án thiết kế kiến trúc căn nhà và kết cấu công trình phù hợp cho chủ trì thiết kế xem xét và xét duyệt sau đó sẽ lên kế hoạch lập quy trình thiết kế xây dựng cụ thể.
Bước 2: Thống nhất phương án thiết kế
Sau khi đã hoàn thành bản thiết kế sơ bộ hồ sơ công trình bên khách hàng và công ty sẽ thống nhất chung phương án thiết kế hồ sơ.
Bước 3: Triển khai phương án thiết kế chi tiết
Sau khi đã thống nhất chung về phương án thiết kế, quản lý thiết kế sẽ phân từng công công việc cụ thể cho từng thành viên để hoàn thành công việc thiết kế.

Triển khai phương án thiết kế chi tiết

Triển khai phương án thiết kế chi tiết

Bước 4: Phân công công việc cho từng thành viên
Các thành viên khi tham gia thực hiện việc thiết kế hồ sơ phải nắm rõ ý của cấp trên giao cho thực hiện đúng với những mục tiêu thiết kế. Trong quá trình triển khai nếu có gặp những vấn đề vướng mắc sẽ phải báo cáo lên cấp trên cùng phối hợp với khách hàng để có thể điều chỉnh lại toàn bộ hồ sơ cho đạt giá trị thẩm mỹ cao và hài hòa.
Bước 5: Kiểm tra lại hồ sơ thiết kế trước khi được ký duyệt.
Bước 6: Bàn giao hồ sơ thiết kế cho khách hàng, chủ đầu tư.

Hồ sơ thiết kế

  • Đảm bảo tiêu chuẩn xây dựng.
  • Đạt được giá trị thẩm mỹ cao cho các công trình.
  • Thể hiện chi tiết từng hạng mục xây dựng.
  • Đã được ký duyệt của các bộ phận phụ trách và được đóng dấu của công ty, trước khi bàn giao cho khách hàng

Trên đây là toàn bộ Quy trình thiết kế xây dựng được XayNhaHCM chúng tôi đang áp dụng triển khai công việc cho các dự án gửi đến cho khách hàng tham khảo. Để có thể biết thêm những thông tin chi tiết khách hàng có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 0903 997 279 để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

5/5 - (6005 bình chọn)
By Lê Thanh Tiến -
5/5 - (6005 bình chọn)