Báo Giá Xi Măng Xây Dựng Hôm Nay

Một vật liệu cực kỳ quan trọng trong quá trình thi công xây dựng đó chính là xi măng. Hôm nay công ty thiết kế xây dựng XayNhaHCM thuộc Công Ty Thiết Kế và Xây Dựng An Cư muốn thông báo đến quý khách bảng giá xi măng mới nhất được cập nhật trong ngày. Trong bài viết này, XayNhaHCM sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về giá cả của các loại xi măng đang có mặt trên thị trường, bao gồm xi măng Thăng Long, xi măng Nghi Sơn, xi măng Holcim và xi măng Hà Tiên..

Báo Giá Xi Măng Xây Dựng Hôm Nay

Báo Giá Xi Măng Xây Dựng Hôm Nay.

Báo Giá Xi Măng Xây Dựng Hôm Nay.

Xi măng trong xây dựng là gì?

Xi măng là gì?

Xi măng là gì?

Xi măng là vật liệu không thể thiếu trong lĩnh vực xây dựng. Nó được tạo ra bằng cách nghiền mịn thạch cao, clinker và phụ gia như đất sét. Khi trộn với nước, xi măng sẽ tạo thành một hỗn hợp dạng sệt có khả năng kết dính cao, tạo độ ổn định cần thiết trong xây dựng. Xi măng thường được sử dụng làm chất kết dính giữa các vật liệu khác như gạch, đá, cắt, sắt, thép để tạo ra độ liên kết bền chắc cho công trình xây dựng.

Xi măng có dạng bột mịn, màu xám hoặc xám đen và hiện có nhiều loại đa dạng với mức giá khác nhau. Vì vậy, khi chuẩn bị xây dựng công trình, cần tìm hiểu để lựa chọn hãng xi măng tốt nhất. Bên cạnh chất lượng, giá cả của xi măng cũng là vấn đề được quan tâm nhất để tối ưu chi phí. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về bảng báo giá mới nhất của xi măng năm 2023.

Quy trình sản xuất xi măng

Thành phần chủ yếu của Xi măng sẽ bao gồm: đá vôi, đất sét và các phụ gia được nghiền nhỏ và trộn theo tỷ lệ nhất định.

Quy trình sản xuất xi măng đạt tiêu chuẩn cao hiện nay

Bước 1: Tách nguyên liệu thô

Để sản xuất xi măng, người sử dụng đá vôi, đất sét và cát chứa các nguyên liệu thô như canxi, sắt, nhôm, silic… Các nguyên liệu được tách ra từ núi đá vôi và được vận chuyển đến nhà máy sản xuất bằng băng chuyền. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, tất cả các nguyên liệu đều phải được xử lý và nghiền nhỏ với kích thước tương đương với viên sỏi

Đá vôi.

Đá vôi.

Bước 2: Phân chia tỉ lệ hỗn hợp, nghiền nhỏ

Theo quy trình sản xuất xi măng, nguyên liệu thô được trích xuất từ núi đá vôi và sau đó được chuyển đến bộ phận thí nghiệm của nhà máy để phân tích và xác định tỉ lệ giữa đất sét và đá vôi trước khi tiến hành nghiền. Tỉ lệ tiêu chuẩn để sản xuất xi măng chất lượng là 80% đá vôi và 20% đất sét. Tiếp theo, nguyên liệu được đưa qua các con lăn và bàn xoay để nghiền hỗn hợp thành bột mịn.

Bước 3: Trước khi nung

Sau khi được nghiền nhỏ, bột hỗn hợp sẽ được đưa vào lò nung để tiến hành quá trình nung. Lò nung thường được thiết kế với hệ thống đốt than hoặc gas để tạo ra nhiệt độ cao, giúp bột xi măng hóa cứng và trở thành sản phẩm cuối cùng. Trong quá trình nung, bột xi măng được nung ở nhiệt độ khoảng 1.450 độ C trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 giờ. Sau đó, sản phẩm được lấy ra và để nguội trong khoảng từ 1 đến 2 ngày trước khi đóng gói và vận chuyển đến các địa điểm sử dụng.

Quà trình nung.

Quà trình nung.

Bước 4: Giai đoạn trong lò nung

Trong quá trình sản xuất xi măng, bột hỗn hợp được đưa vào buồng nung trong lò nung với nhiệt độ cao lên đến 1550 độ C. Lò nung có thể được cung cấp nhiệt bằng cách đốt cháy than đá hoặc khí tự nhiên. Khi lò nung đạt đến nhiệt độ cần thiết, sẽ xảy ra phản ứng hóa học khử Cacbon, theo công thức Ca + SiO2 -> CasiO3 + CO2, tạo ra thành phần chính trong xi măng là CasiO3. Các phần nguyên liệu rơi xuống vị trí thấp nhất của lò nung sẽ tạo thành phần xỉ khô

Bước 5: Làm mát và nghiền sản phẩm

Nhờ vào khí cưỡng bức, xỉ được làm mát ngay sau khi rời khỏi lò nung. Quá trình làm mát này sẽ hấp thụ lại lượng nhiệt mà xỉ tỏa ra, giúp tiết kiệm năng lượng và đảm bảo an toàn cho môi trường. Sau đó, xỉ sẽ được nghiền nhỏ thành bột mịn để tạo thành xi măng thành phẩm, quá trình này thường được thực hiện bằng cách sử dụng những viên bi sắt.

Bước 6: Đóng bao và tiêu thụ

Xi măng thành phẩm sau khi được làm mát và nghiền nhỏ sẽ được đóng gói vào bao có trọng lượng khoảng 50kg/bao trước khi được vận chuyển đến các cửa hàng chuyên về vật liệu xây dựng để phân phối và tiêu thụ.

Bảng báo giá xi măng cập nhật ngày hôm nay

Sau đây là bảng báo giá xi măng được cập nhật mới nhất hôm nay. Dựa vào bảng giá xi măng này quý khách có thể tham khảo giá cả chi tiết cá loại xi măng hiện nay trên thị trường

BÁO GIÁ XI MĂNG MỚI NHẤT 2023

STT Tên sản phẩm Đơn vị tính Đơn giá có VAT
1 Xi măng Nghi sơn bao/50kg 80.000
2 Xi măng Hà Tiên Xây Tô bao/50kg 76.000
3 Xi măng Hà Tiên Đa Dụng bao/50kg 86.000
4 Xi măng INSEE Xây Tô bao/50kg 73.000
5 Xi măng INSEE Đa Dụng bao/50kg 87.000
6 Xi măng Thăng Long bao/50kg 73.000
7 Xi măng Cẩm Phả bao/50kg 69.000
8 Xi măng Fico bao/50kg 78.000
9 Xi măng Hoàng Thạch bao/50kg 73.000
10 Xi măng Công Thanh bao/50kg 74.000
11 Xi măng vicem Hạ Long bao/50kg 70.000
12 Xi măng Hà tiên PCB50 bao/50kg 75.000
13 Xi măng Hà tiên bền sun phát (PCB40-MS) bao/50kg 79.000
14 Xi măng Hải Phòng PCB30 bao/50kg  63.000
15 Xi măng Bút Sơn PCB30 bao/50kg 64.000
16 Xi măng Bỉm Sơn PCB30 bao/50kg 75.000
17 Xi măng Tam Điệp PCB40 bao/50kg 59.000
18 Xi măng Hoàng Mai PCB40 bao/50kg 63.000
19 Xi măng Hải Vân PCB40 bao/50kg 66.000

Lưu ý: Bảng giá 1 bao xi măng mới nhất hiện nay đã bao gồm thuế VAT cho 1 bao xi măng có trọng lượng 50kg. Phía trên là bảng giá xi măng mới nhất tại thời điểm hiện tại, để được cập nhập chi tiết và nhận được đơn giá xi măng kèm nhiều ưu đãi hơn, vui lòng gọi theo số 0903.997.279

Giá các loại xi măng xây dựng đang phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại xi măng xây dựng khác nhau như xi măng xi măng cotec, xi măng vissal, xi măng holcim, xi măng vicem, xi măng pomihoa, xi măng nghi hơn, xi măng insee, xi măng bỉm sơn,… Dưới đây là danh sách những loại xi măng phổ biến trên thị trường hiện nay kèm theo đơn giá xi măng chi tiết giúp quý khách tham khảo:

Giá Xi Măng COTEC

Xi măng COTEC là một trong những thương hiệu hàng đầu trong ngành xây dựng, với sản phẩm xi măng được sử dụng rộng rãi tại các tỉnh, thành phố phía Nam như Đồng Nai, Bình Dương và Tp.HCM. Gần đây, COTEC đã tung ra sản phẩm mới là xi măng xá chất lượng cao, đặc biệt được sử dụng cho các trạm trộn bê tông tươi, có độ bền cao khi nén. Giá xi măng COTEC cũng khá phù hợp với chất lượng sản phẩm

Giá xi măng cotec.

Giá xi măng cotec.

Đơn giá xi măng: ~ 78.000 VND / 50KG

Giá Xi Măng VISSAL

Thương hiệu xi măng VISSAL là quá quen thuộc trong ngành xây dựng. Sản phẩm xi măng này hiện đang được tiêu thụ rộng rãi trên toàn quốc. VISSAL được đánh giá là sản phẩm xi măng chất lượng cao trên thị trường, được sử dụng đặc biệt cho các trạm trộn bê tông tươi với độ bền nén cao.

Xi măng vissal.

Xi măng vissal.

Đơn giá xi măng: ~1.100.000 VND/Tấn

Giá Xi Măng HOLCIM (INSEE)

Xi măng INSEE và xi măng HOLCIM trước đây, là các thương hiệu cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt nhất trên thị trường xây dựng, giúp tăng độ bền cho công trình của bạn. Sản phẩm xi măng INSEE có chất lượng cao và ổn định, với giá cả hợp lý, mang lại sự an tâm và giảm thiểu chi phí sửa chữa cho các chủ nhà và nhà thầu.

Giá Xi Măng HOLCIM (INSEE)

Giá Xi Măng HOLCIM (INSEE)

Đơn giá xi măng:

Xi măng Insee Xây tô Wall Pro 75.000 ~ 85.000 VND / 50KG

Xi măng Insee Đa dụng Power-S 80.000 ~ 90.000 VND / 50KG

Giá Xi Măng VICEM Hà Tiên

Dòng xi măng VICEM Hà Tiên là một thương hiệu được nhiều nhà thầu sử dụng và lựa chọn tại Việt Nam. Xi măng này có đặc tính cường độ trễ cao, độ ổn định cao, dễ sử dụng và kiểm soát chất lượng bê tông tại công trình, đặc biệt là trong các công trình sử dụng phụ gia giảm nước khi chế tạo bê tông. Đây cũng là loại xi măng bền nước và có khả năng chống thấm tốt. Mặc dù giá cả của xi măng VICEM Hà Tiên có phần cao hơn so với các loại xi măng khác, nhưng chất lượng của nó xứng đáng với giá trị đó.

Giá Xi Măng VICEM Hà Tiên.

Giá Xi Măng VICEM Hà Tiên.

Đơn giá xi măng: ~ 85.000 VND / 50KG

Giá Xi Măng Chinfon

Xi măng Chinfon là một thương hiệu xi măng phổ biến ở miền Bắc với nhiều người tin dùng. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong các công trình dân dụng và công nghiệp, từ đổ móng, cột, mái, sàn cho đến khi hoàn thiện. Xi măng Chinfon đảm bảo sự liên kết tốt giữa các vật liệu như thép, nhôm, và sắt. Giá xi măng ở mức trung bình, không quá cao so với thị trường.

Giá Xi Măng Chinfon

Giá Xi Măng Chinfon

Đơn giá xi măng: ~ 76.000 VND / 50KG

Giá Xi Măng Hoàng Thạch

Giống như các loại xi măng khác, xi măng Vincem Hoàng Thạch cũng được sử dụng trong các công trình xây dựng như làm bê tông, trát, ốp và các hạng mục khác. Với giá thành hợp lý và dễ dàng mua, sản phẩm này có thể được sử dụng rộng rãi trong các công trình dân dụng và công nghiệp.

Giá Xi Măng Hoàng Thạch

Giá Xi Măng Hoàng Thạch

Đơn giá xi măng: ~ 1.270.000 VND/Tấn

Giá Xi Măng Nghi Sơn

Với sản phẩm xi măng Nghi Sơn, mức giá rất phù hợp và cạnh tranh trên thị trường. Sản phẩm này phù hợp với hầu hết các công trình xây dựng, từ nhà dân dụng cho đến các công trình lớn như thủy điện, cầu đường. Đặc biệt, độ bền cao và mác xi măng lớn giúp cho sản phẩm này được sử dụng trong nhiều công trình yêu cầu chất lượng cao. Sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng và giá thành phù hợp, được nhiều người tin dùng.

Giá Xi Măng Nghi Sơn

Giá Xi Măng Nghi Sơn

Đơn giá xi măng: ~ 75.000 ~ 80.000 VND / 50KG

Cách đọc thông tin theo số liệu ghi trên bao bì xi măng xây dựng

Trên các bao bì xi măng sẽ có các thông tin cơ bản sau:

Thông tin ghi trên bao bì

Chú thích

Loại xi măng Có 2 loại xi măng chính là xi măng đen và xi măng trắng
Hãng sản xuất Hiện nay có khoảng 15 nhà sản xuất xi măng trên thị trường Việt Nam
Khối lượng (kg/bao) Thông thường là 50kg
Mác xi măng Gồm 2 loại chính là PC và PCB
PC gồm: PC30, PC40, PC50
PCB gồm: PCB30, PCB40, PCB50
Cường độ nén sau 3 ngày R3 (MPa) Tùy theo từng mác xi măng và nhà sản xuất
Cưởng độ nén sau 28 ngày R28 (MPa) Tùy theo từng mác xi măng và nhà sản xuất
Thời gian đông kết : + Bắt đầu (Phút) Tùy theo từng mác xi măng và nhà sản xuất
Thời gian đông kết : + Kết thúc (Phút) Tùy theo từng mác xi măng và nhà sản xuất
Độ ổn định thể tích (mm) Tùy theo từng mác xi măng và nhà sản xuất
Độ nghiền mịn : + Trên sàn 0,09mm (%) Tùy theo từng mác xi măng và nhà sản xuất
Độ nghiền mịn : + Bề mặt riêng (cm2/g) Tùy theo từng mác xi măng và nhà sản xuất
Hàm lượng khác Tùy theo từng mác xi măng và nhà sản xuất

Phân loại và giá trị cường độ nén của xi măng được xác định dựa trên hai yếu tố chính. Phân loại xi măng bao gồm hai loại chính là xi măng pooc-lăng (PC) và xi măng pooc-lăng hỗn hợp (PCB).

Theo tiêu chuẩn xi măng pooc-lăng Việt Nam hiện nay, có quy định ba mác chủ yếu là 30, 40, 50. Điều này có nghĩa là giá trị cường độ nén của mẫu xi măng sau khi được ép và chờ đợi trong 28 ngày đạt giá trị tương ứng bằng hoặc lớn hơn 30, 40, 50 N/mm2. Ở đây, N/mm2 là đơn vị tính lực Newton tác động trên mỗi mm2.

Xem thêm: Báo giá xây nhà trọn gói

Xem thêm: Báo giá xây biệt thự trọn gói

Mục đích sử dụng của từng loại mác xi măng

Để sử dụng xi măng một cách hiệu quả và an toàn, quý khách hàng cần phải nắm rõ các loại mác và công dụng của từng loại để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với yêu cầu công trình của mình. Đồng thời, việc tham khảo tư vấn từ bên thiết kế, nhà thầu cũng như xem kỹ thông tin hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm là cực kỳ quan trọng để đảm bảo sử dụng sản phẩm một cách tiết kiệm và an toàn.

Mục đích sử dụng mác xi măng.

Mục đích sử dụng mác xi măng.

Để đảm bảo an toàn và độ bền của công trình, quý khách nên lựa chọn những đơn vị uy tín để thực hiện xây nhà trọn gói. Việc sử dụng xi măng cũng cần được chú ý và phân loại đúng theo các loại phù hợp với mục đích sử dụng. Theo cách phân loại chung, ta có thể chia sử dụng xi măng thành 3 loại chính như sau:

  • Xi măng dùng để trộn bê tông: Đây chắc chắn là mục đích chính khi sử dụng xi măng. Các loại xi măng được sử dụng để trộn bê tông thường có mác từ 40 trở lên. Thông thường, loại này có giá thành cao nhất và được sử dụng nhiều nhất cho các công trình lớn.
Các loại xi măng dùng để trộn bê tông.

Các loại xi măng dùng để trộn bê tông.

  • Xi măng sử dụng đa dụng: Thường thì xi măng được sử dụng cho hầu hết các mục đích xây dựng, từ trộn bê tông đến xây tô, và có mác từ 40 trở lên. Loại đa năng này thường có giá thành trung bình và rẻ hơn so với loại trên.
Xi măng đa dụng.

Xi măng đa dụng.

  • Xi măng xây, tô: Loại này chỉ được sử dụng cho mục đích xây tô. Xi măng này có mác từ 30 trở xuống và có giá thành thấp nhất trong 3 loại xi măng kể trên. Từ mục đích sử dụng, ta có thể thấy rằng, mác xi măng càng cao thì khả năng chịu lực nén của nó càng tốt. Trên thị trường Việt Nam, loại xi măng có mác PCB40 thường được sử dụng để làm mác xi măng chuẩn cho tính toán độ lớn và phân bổ của kết cấu thép
Xi măng xây tô.

Xi măng xây tô.

Kỹ sư tại các công trình sẽ lựa chọn loại xi măng phù hợp với nhu cầu sử dụng, diện tích và chiều cao của công trình. Nếu công trình có chiều cao lớn và kết cấu nặng, kỹ sư phải tính toán các hệ số an toàn và độ rung của mặt đất để đảm bảo tính toán độ lớn kết cấu và cách phân bổ các dầm thép cũng như khả năng chịu nén của bê tông bao bọc.”

Xi măng nào là tốt nhất hiện nay trên thị trường?

Đúng với cách phân loại trên, ta có thể biết được loại xi măng phù hợp nhất cho mỗi mục đích sử dụng. Tuy nhiên, xi măng tốt nhất là loại phù hợp nhất với công trình và có giá cả hợp lý. Vì vậy, khi lựa chọn loại xi măng cho công trình của mình, cần cân nhắc kỹ các yếu tố như mục đích sử dụng, diện tích, chiều cao công trình và giá cả để chọn được loại xi măng phù hợp nhất. Điều này sẽ giúp đảm bảo cho công trình có khả năng chịu lực và bền bỉ, đồng thời tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Xi măng hà tiên

Với 6 quy mô nhà máy lớn, sản xuất hơn 7.5 triệu tấn mỗi năm, xi măng Hà Tiên đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng và được ưa chuộng nhất trên thị trường miền Nam.

Xi măng hà tiên.

Xi măng hà tiên.

Vữa tô, vữa ốp, cán nền, ốp gạch đá hay trộn bê tông móng, sàn, đà đều là các công trình thường sử dụng xi măng Hà Tiên, sản phẩm chất lượng và được sử dụng rộng rãi nhất trong thị trường miền Nam

Các loại xi măng Hà Tiên.

Các loại xi măng Hà Tiên.

Với đặc tính đông kết nhanh và độ bền vượt cao hơn so với tiêu chuẩn thiết kế, xi măng Hà Tiên đem lại sự bền vững cho bê tông tại môi trường Việt Nam. Sản phẩm còn giúp nâng cao chất lượng của công trình xây tô, đảm bảo độ bám dính tốt, tránh rạn nứt và cho bề mặt tường láng mịn.

Xi măng Hoàng Thạch

Xi măng Hoàng Thạch là một trong những thương hiệu xi măng được ưa chuộng tại miền Bắc. Sản phẩm xi măng của Hoàng Thạch được sản xuất bằng phương pháp khô sử dụng hệ thống máy móc hiện đại, đảm bảo chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Giá xi măng hoàng thạch.

Giá xi măng hoàng thạch.

Ưu điểm mạnh nhất của thương hiệu xi măng này là sản phẩm có độ mịn cực cao, được nghiền nhỏ tạo nên vữa hồ dẻo, có độ bám dính giữa các bề mặt thi công.

Xi măng Nghi Sơn

Với các sản phẩm có cường độ xi măng cao và thời gian đông kết nhanh, xi măng Nghi Sơn là một thương hiệu được nhiều người tin dùng. Sản phẩm xi măng của Nghi Sơn có thể sử dụng để tạo ra bê tông, xây móng sàn, dầm, vữa xây trát và nhiều ứng dụng khác một cách tiết kiệm.

Xi măng Nghi Sơn.

Xi măng Nghi Sơn.

Xi măng xây dựng của Nghi Sơn có tính năng chống thấm rất tốt, đặc biệt phù hợp cho các công trình xây dựng liên quan đến nước như nhà tắm, hồ bơi,.. Ngoài ra, độ ổn định của chất lượng xi măng này cũng rất cao và bền bỉ theo thời gian, đây là một tính năng quan trọng giúp cho công trình được đảm bảo độ bền và an toàn sau khi xây dựng.

Xi măng Bỉm Sơn

Xi măng Bỉm Sơn là sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng và độ bền bỉ. Với sản lượng 3,8 triệu tấn được bán ra mỗi năm, sản phẩm này được ưa chuộng bởi khả năng chịu được các tác động của môi trường khắc nghiệt và khả năng thích ứng cao. Đặc biệt, giá xi măng Bỉm Sơn rất phù hợp với thị trường, đảm bảo tính cạnh tranh cao trong lĩnh vực xây dựng.

Xi măng Bỉm Sơn

Xi măng Bỉm Sơn

Các đặc tính vượt trội của xi măng Bỉm Sơn là độ bền cao, thời gian đông kết hợp lý và độ dẻo cao. Chất lượng của sản phẩm được đảm bảo ổn định và độ bền bỉ càng được cải thiện hơn theo thời gian.

Xi măng Chinfon

Xi măng Chinfon còn được đánh giá là thân thiện với môi trường. Sản phẩm có thể sử dụng để đổ móng, xây dựng tường, trát vữa, ốp lát, cấp thoát nước và các công trình xây dựng khác.

Xi măng Chinfon.

Xi măng Chinfon.

Cùng với đó, xi măng Chinfon này còn có khả năng chịu phèn, măn nên cực kỳ thích hợp để xây dựng các cộng trình ngoài biển, công trình ngăn mặn.

Xi măng INSEE

Với 4 nhà máy tại vùng Nam Bộ, thương hiệu INSEE có thể dễ dàng phân phối sản phẩm đến các công trình xây dựng một cách thuận tiện và nhanh chóng, giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển. Điều đáng chú ý là giá cả của xi măng INSEE rất hợp lý so với chất lượng sản phẩm được cung cấp.

Xi măng Insee.

Xi măng Insee.

Xi măng INSEE có tính đa dụng và độ bền cao, phù hợp với hầu hết các kết cấu bề mặt công trình như đúc bê tông, dầm, cột, đổ sàn bê tông, trộn vữa, xây tường,…. Sản phẩm của INSEE được sử dụng rộng rãi trên thị trường xây dựng. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn loại xi măng phù hợp, thì XayNhaHCM sẽ giúp bạn. Chúng tôi cung cấp giải pháp toàn diện cho việc xây dựng nhà trọn gói, bao gồm cả trang thiết bị, vật tư, giấy tờ và vật liệu xây dựng. Hiện nay, xây nhà trọn gói là phương pháp được lựa chọn phổ biến và nhiều nhất trong năm 2023 bởi tính an toàn và đảm bảo của nó.

Tiêu chí lựa chọn xi măng cho công trình

Vẫn là lời khuyên của chúng tôi dành cho quý khách, loại xi măng tốt nhất là loại xi măng phù hợp nhất. Để luôn đảm bảo được tiến độ làm việc, an toàn và đẹp đẻ cho công trình thì khi lựa chọn ngoài phù hợp ra ta còn sẽ dựa trên những tiêu chí như sau.

Tiêu chí 1

Có chứng nhận tiêu chuẩn.

Có chứng nhận tiêu chuẩn.

Để chọn được loại xi măng phù hợp nhất, nên xem xét đến độ dẻo, tính đa dụng, ổn định và độ bền của sản phẩm. Cần tìm hiểu thông tin về thương hiệu, xuất xứ và chất lượng sản phẩm trước khi quyết định mua. Ngoài ra, cần xác định mục đích sử dụng và kết cấu công trình để có lựa chọn đúng đắn. Để đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình, nên lựa chọn các đơn vị cung cấp uy tín, có kinh nghiệm và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Tiêu chí 2

Tiêu chuẩn chất lượng của xi măng là một trong những yếu tố quan trọng để lựa chọn đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng. Bạn cần chọn những nhà phân phối xi măng uy tín và đảm bảo chất lượng để đảm bảo thành công của công trình xây dựng. Dưới đây là bảng giá xi măng tham khảo với mác PCB40, được sử dụng phổ biến như một mác xi măng chuẩn.

STT Khả năng chịu nén của xi măng Thời gian Đơn giá

(đơn vị nghìn đồng)

Sau 3 ngày Sau 7 ngày Sau 28 ngày
1 Xi măng Nghi Sơn PCB40 25.3 MPa 34.6 MPa 46.6 MPa 80.000
2 Xi măng Holcim PCB40 31.5 MPa 40.8 MPa 52.3 MPa 87.000
3 Xi măng Hà Tiên PCB40 Chưa thí nghiệm Chưa thí ngChiệm 42.5 MPa 86.000
4 Xi măng Cẩm Phả PCB40 71.000
5 Xi măng Fico PCB40 75.000
6 Xi măng StopPCB40 70.000

Tiêu chí 3

Công ty thiết kế và xây dựng HCM.

Công ty thiết kế và xây dựng HCM.

Để đáp ứng tiêu chí này, bạn cần tìm kiếm các đơn vị cung cấp xi măng uy tín, để tránh mua phải hàng giả hoặc hàng kém chất lượng trên thị trường. Trong quá trình xây dựng, việc mua phải vật liệu không chất lượng là điều xảy ra thường xuyên, vì vậy bạn cần chọn đúng nơi và đúng chỗ. Công ty XayNhaHCM là một trong những đơn vị cung cấp uy tín, cam kết hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu khách hàng phát hiện vật liệu không đúng chất lượng trong quá trình thi công. Ngoài ra, giá xi măng cũng vô cùng hợp lý và rẻ nhất thị trường.

Phân loại các loại xi măng và ứng dụng của chúng trong xây dựng

Xi măng thuỷ văn

Xi măng thuỷ văn là sản phẩm được tạo ra bằng cách pha trộn các chất thấm nước, và có tính gia công cực kỳ cao. Vì tính chất đặc biệt này, nó được sử dụng để chống thấm và không bị ảnh hưởng bởi thời tiết mưa gió ở các vùng thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ. Loại xi măng này thường được ứng dụng trong các công trình xây dựng như nước bể chứa, đập tràn, và các công trình xây dựng liên quan đến nước

Xi măng giãn nở

Như tên gọi của nó, xi măng xu là loại xi măng có khả năng giãn nở và co lại nhẹ theo thời gian, sau khi đã đông cứng. Loại xi măng này thường được sử dụng để tạo bơm vữa cho bu tông neo và ống dẫn bê tông chịu ứng lực.

Xi măng thoát khí

Xi măng thoát khí là loại xi măng được sản xuất bằng cách thêm các tác nhân hút khí như nhựa keo, muối, sunfat,.. vào quá trình nghiền clinker. Loại xi măng này được sử dụng để cải thiện khả năng chống sương giá của bê tông.

Xi măng thoát khí.

Xi măng thoát khí.

Xi măng màu

Xi măng màu.

Xi măng màu.

Nó là loại xi măng được sản xuất bằng cách trộn khoảng 5-10% bột màu khoáng vào xi măng thông thường. Loại xi măng này thường được sử dụng trong các công trình trang trí sàn nhà.

Xi măng trắng

Xi măng trắng.

Xi măng trắng.

Xi măng trắng là loại xi măng được sản xuất từ nguyên liệu thô không chứa sắt oxit. Nó là loại xi măng pooc lăng thông thường và có màu trắng. Tuy giá thành đắt hơn so với xi măng thông thường, nhưng xi măng trắng được sử dụng rộng rãi trong các công trình hoàn thiện kiến trúc tường, tấm ốp mặt đúc sẵn,… và trong các công trình trang trí nội thất và ngoại thất như kết cấu bên ngoài của toà nhà, sàn nhà, sản phẩm bê tông trang trí,…

Xi măng hàm lượng Alumina cao

Được cấu tạo từ hỗn hợp vôi và bô xít nấu chảy, sau đó được nghiền với clinker, xi măng có hàm lượng Alumina cao là một loại xi măng có thời gian đông cứng nhanh khoảng từ 3.5 giờ đến 5 giờ.

Xi măng xỉ lò cao

Xi măng xỉ lò cao được sản xuất bằng cách nghiền clinker với 60% xỉ lò cao. Loại xi măng này có tính chất tương tự như xi măng pooc lăng

Xi măng chống chống sunfat

Xi măng Sunfat.

Xi măng Sunfat.

Xi măng chịu nhiệt

Để sản xuất xi măng nhiệt thấp, tỷ lệ tricalcium aluminat phải được duy trì dưới 6% bằng cách tăng tỷ lệ tricalcium silicat. Xi măng nhiệt thấp thích hợp cho việc xây dựng các khối bê tông lớn như đập trọng lực, vì nó có nhiệt độ hoá thấp và ngăn ngừa nứt bê tông do nhiệt gây ra. Nó được sử dụng nhiều trong các lò nung và các khu vực có nguy cơ cháy nổ.

Xi măng chịu nhiệt.

Xi măng chịu nhiệt.

Xi măng nhiệt thấp sẽ chống lại sunfat tốt hơn, thời gian đông kết ban đầu cũng sẽ nhanh hơn xi măng thường

Xi măng đông kết nhanh

Loại xi măng cứng nhanh đông kết nhanh hơn so với các loại xi măng thông thường và có tốc độ tăng cường độ cứng tương tự như xi măng pooc lăng thông thường. Nó cho phép cốp pha được gỡ bỏ sớm.

Xi măng đông kết nhanh.

Xi măng đông kết nhanh.

Xi măng đông kết nhanh sẽ được sử dụng nhiều trong những công trình cần thời gian hoàn thành rất ngắn.

Xi măng Pozzolan

Xi măng Pozzolan được điều chế bằng cách nghiền xi măng pooc lăng với clinker. Trong quá trình sản xuất, sẽ thêm pozzolan cùng với canxi sunfat, thạch cao. Loại xi măng này có khả năng kháng lại sự tấn công hoá học vào bê tông cao hơn so với xi măng pooc lăng thông thường. Do đó, chúng được ưa thích và sử dụng rộng rãi tại các công trình khác nhau.

Xi măng Pozzolan.

Xi măng Pozzolan.

Xi măng Pozzolan được sử dụng trong các công trình biển và thoát nước. Ngoài ra Pozzolan còn được dùng để đổ bê tông dưới nước như: cầu, trụ, đập và các công trình bê tông lớn.

Xi măng Pooc Lăng (Portland)

Xi măng Pooc Lăng (Portland).

Xi măng Pooc Lăng (Portland).

Công ty xây dựng và thiết kế XayNhaHCM chung cung cấp vật liệu tốt nhất, uy tín nhất TPHCM

Chúng tôi luôn theo châm ngôn “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, vì vậy chúng tôi cung cấp những vật liệu xây dựng tốt nhất nhưng với giá cả phải chăng. Xây Dựng Nhà Phố XayNhaHCM đã được thành lập từ năm 2009 và đã thi công và cung cấp vật liệu xây dựng cho hàng trăm khách hàng tại Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Long An, Bình Chánh, Bình Dương, v.v. Hiện nay, chúng tôi là một trong những nhà thầu uy tín và chất lượng nhất tại TP HCM. Với kinh nghiệm của mình, chúng tôi tự tin đảm bảo chất lượng của mọi vật liệu khi thi công cho khách hàng của mình. Trên đây là Bảng giá xi măng hiện tại đang có giá tốt nhất trên thị trường. Chúng tôi cam kết giá cả của xi măng sẽ phù hợp với chất lượng sản phẩm.

XayNhaHCM thuộc công ty Xây Dựng An Cư – công ty uy tín trong lĩnh vực xây dựng nhà phố – nhà ở
Trụ Sở Chính: 36 Bàu Cát 7, Phường 14, Tân Bình, HCM
Địa chỉ 1: 36 Đường 27, KĐT Vạn Phúc, Thủ Đức
Số điện thoại: 0903.997.279
Email: xaynhahcm.net@gmail.com

Rate this post
By duytan -
Rate this post