Quy trình xây dựng nhà phố, biệt thự

Quy trình xây nhà – Tại sao trước khi xây nhà bạn phải cần tìm hiểu về nó? Nếu bạn xây nhà lần đầu thì xin chúc mừng bạn, bạn đã đến đúng bài viết rồi đấy! Không phải ai cũng biết rõ quy trình xây dựng nhà diễn ra như thế nào?, cần phải chuẩn bị những gì?,… Hôm nay XayNhaHCM sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về quy trình xây nhà ở từ khâu chuẩn bị vật tư cho đến khi hoàn thiện căn nhà mơ ước.
Sau đây là một Quy trình xây dựng chuẩn của bất cứ căn nhà nào:

1. Thiết kế

Trước hết bạn cần phải xác định rõ nhu cầu xây dựng, tức là mong muốn xây bao nhiêu tầng, bao nhiêu phòng và dựa trên chi phí mà bạn hay gia đình bạn có thể chấp nhận được để xây dựng một ngôi nhà, hãy thiết kế ngôi nhà của mình dựa trên những nhu cầu và mong muốn nhất của gia đình mình.

Quy trình thiết kế xây dựng công ty XayNhaHCM

Quy trình thiết kế xây dựng công ty XayNhaHCM

Bản vẽ thiết kế rất quan trọng trong công tác xây dựng bởi nó sẽ bao gồm các phần kiến trúc, kết cấu toàn căn nhà, điện nước sinh hoạt. Nếu bạn muốn sở hữu một căn nhà đẹp nhưng không thể tự thiết kế được thì chúng tôi, XayNhaHCM có hỗ trợ thiết kế miễn phí cho chủ đầu tư lựa chọn gói xây dựng Chìa khóa trao tay.
Xem thêm: Hồ sơ thiết kế nhà gồm có những gì?

2. Xin cấp phép xây dựng?

Để được phép xây dựng nhà ở, bạn cần phải xin giấy phép xây dựng từ các cơ quan có thẩm quyền tại khu vực sẽ khởi công xây dựng. Đây là điều kiện tiên quyết bắt buộc phải có bạn nếu muôn xây dựng nhà. Thông thường thời gian cấp phép xây dựng sẽ là từ 18 ngày đến 28 ngày làm việc, nếu bạn đảm bảo đầy đủ những  giấy tờ xin phép xây dựng cần thiết.

Quy trình xây dựng nhà ở

Quy trình xây dựng nhà ở – giai đoạn xin cấp phép xây dựng

3. Giai đoạn thi công

Người Việt Nam xưa nay luôn quan niệm rằng khi tiến hành xây nhà thì phải xem ngày động thổ, ngày làm nhà, để mọi chuyện được diễn ra suôn sẻ.
Việc xác định kế hoạch thi công không chỉ xác định được thời gian thi công cụ thể mà còn sẽ giúp chúng ta trong việc xác định các hạng mục cần làm trước để có được sự chuẩn bị vật tư hợp lý hay những kế hoạch chuyển nhà hoặc chấm dứt hợp đồng thuê nhà. Không phải tất cả các nhà thầu nào cũng đều kiểm soát được tiến độ thi công đúng ngày hãy cẩn thận khi lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín nhé!

Thi công hoàn thiện phần thô

Hoàn thiện phần thô có thể hiểu cơ bản là hoàn thiện phần khung sườn của ngôi nhà bao gồm: sàn nhà, hệ thống đà kiềng và cột, móng nhà, tường bao, hệ thống cơ điện,..
Tùy thuộc vào thỏa thuận giữa bạn và nhà thầu xây dựng khi chọn gói dịch vụ thầu xây dựng nào, mà trong giai đoạn này bạn sẽ có chịu những trách nhiệm khác nhau liên quan, thông thường có 2 gói thi công nhà ở:

Thi công phần thô nhà ở

Thi công phần thô nhà ở

Thi công phần thô (Gói xây thô và nhân công hoàn thiện): Nhà thầu sẽ đảm nhiệm phần nhà thô và cung cấp nhân công hoàn thiện cho bạn. Sau khi hoàn thành phần thô chủ nhà sẽ phải tự cung cấp vật tư hoàn thiện tìm kiếm những đội thợ như: đóng cửa, đóng trần thạch cao, ốp đá cầu thang… Bạn phải cũng tự quản lý các đội thợ, sắp xếp công việc và phải chịu trách nhiệm của mình cho phần hoàn thiện này. Quý khách có thể tham khảo gói dịch vụ xây nhà với phần thô của XayNhaHCM Tại đây
Thi công xây nhà trọn gói: Trong gói dịch vụ này thì nhà thầu xây dựng sẽ thực hiện mọi công việc liên quan đến việc xây dựng nhà. Bạn chỉ cần duyệt phương án xây dựng như bảng vật tư, thiết kế và nếu có thời gian thì giám sát, kiểm tra tiến độ thi công nếu bạn muốn. Quý khách có thể tham khảo gói dịch vụ xây nhà trọn gói của XayNhaHCM Tại đây

Giai đoạn hoàn thiện

Hoàn thiện nhà xây thô: Giai đoạn này sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà, bởi vì trong giai đoạn này, các công việc sẽ tiến hành như sơn tường, lót gạch, ốp tường trang trí,…Ngoài ra còn một số công tác như lắp đặt hệ thống điện, nước, làm cửa, chống sét, cầu thang, bếp,…

Giai đoạn hoàn thiện nội thất cho căn nhà

Giai đoạn hoàn thiện nội thất cho căn nhà

5/5 - (6000 bình chọn)
By Lê Thanh Tiến -
5/5 - (6000 bình chọn)